Quế Phú tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao

Thứ năm - 31/03/2022 10:41
Sáng 21/7, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Quế Phú (huyện Quế Sơn) tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020 theo Quyết định số 1585 ngày 11/6/2021 của UBND tỉnh Quảng Nam. Đến dự có Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, Phòng Nội vụ, Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện.

Quế Phú có 2.811 hộ dân với 8.847 nhân khẩu, năm 2018 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Sau 2 năm phấn đấu với sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và sự đồng lòng của Nhân dân, đến năm 2020, xã Quế Phú đã hoàn thành 12/12 tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Từ năm 2018-2020, địa phương đã huy động tổng nguồn vốn xây dựng nông thôn mới gần 60 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách Nhà nước hơn 21 tỷ đồng, vốn huy động từ cộng đồng dân cư, các doanh nghiệp, cá nhân hơn 38 tỷ đồng. Người dân cũng đóng góp 2.700m2 đất, tháo dỡ 280m tường rào và hàng nghìn ngày công xây dựng nông thôn mới. Từ các nguồn lực Quế Phú xây dựng thêm 1,7 km đường trục xã; 2,4 km đường giao thông nông thôn; 3,4 km đường bê tông nội đồng; 5,1 km kênh mương nội đồng và nhiều công trình phúc lợi xã hội như trường học, nhà sinh hoạt văn hóa…góp phần làm diện mạo nông thôn thêm khởi sắc, đời sống Nhân dân được nâng cao. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã Quế Phú đạt 45,72 triệu đồng, tăng 10,26 triệu đồng so với năm 2018. Trên địa bàn không còn hộ nghèo thuộc diện chính sách giảm nghèo.


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Châu ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Quế Phú đã đạt được trong công cuộc xây dựng nông thôn mới. Lãnh đạo huyện nhấn mạnh, đón nhận danh hiệu xã nâng thôn mới nâng cao là niềm vui, vinh dự, tự hào to lớn, là phần thưởng xứng đáng cho xã nhà. Song Quế Phú không được chủ quan, thỏa mãn với những thành tích đạt được, tiếp tục tăng cường khối đại đoàn kết thống nhất, nêu cao tính chủ động sáng tạo, đồng tâm hiệp lực với tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, quyết tâm tạo đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, gắn với đảm bảo an ninh quốc phòng, xây dựng địa phương ngày càng văn minh, giàu đẹp. Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Châu đề nghị xã Quế Phú phát huy tiềm năng thế mạnh và nguồn lực sẵn có của địa phương, tiếp tục duy trì và nâng chuẩn các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được và tập trung xây dựng Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu ở các thôn còn lại. Thực hiện tốt việc chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, liên kết sản xuất nông nghiệp, mở rộng thị trường tiêu thụ, thu hút phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ, chăm lo an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân…
 

Tác giả bài viết: Duy Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trước Cách mạng Tháng Tám 1945, vùng đất này thuộc Tổng Xuân Phú, một tổng lớn của huyện Quế Sơn với tổng cộng 22 làng. Sau Cách mạng Tháng Tám, khoảng tháng 3 năm 1946, Tổng Xuân Phú (trừ làng Cẩm Sơn được giao về cho Duy Xuyên) số làng còn lại được chia thành 6 xã, với tên gọi mới là Dưỡng Xuân,...

Đánh giá như thế nào cổng thông tin này?

  • Đang truy cập 5
  • Hôm nay 500
  • Tháng hiện tại 29,004
  • Tổng lượt truy cập 1,234,850
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây