Hội Đông y huyện tổ chức Đại hội lần thứ VI nhiệm 2017-2022

Thứ tư - 23/02/2022 20:53
Sáng ngày 08/11, Hội Đông y huyện tổ chức Đại hội lần thứ VI nhiệm 2017-2022. Phó Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Quảng Nam Nguyễn Tiến Sĩ; Phó Bí thư thường trực huyện ủy Võ Đức Danh; Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Thắng; cùng lãnh đạo Mặt trận, các ban, ngành, đoàn thể của huyện tham dự đại hội.

Hội Đông y huyện Quế Sơn có 34 hội viên, trong nhiệm kỳ qua, đội ngũ thầy thuốc, lương y đã khám cho gần 195 nghìn lượt người, bằng các biện pháp như châm cứu và xung điện cho trên 48 nghìn lượt người, bốc trên 377 nghìn thang thuốc điều trị cho người bệnh.

Hội cũng đã tổ chức khám từ thiện cho gần 7.500 người, châm cứu trên 8.300 người, bốc trên 105 nghìn thang thuốc miễn phí cho người bệnh với tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Hội Đông y huyện còn khuyến khích, hướng dẫn nhân dân trồng cây dược liệu. Theo khảo sát, số hộ dân trồng từ 1-5 cây thuốc nam để tự chữa bệnh chiếm trên 60% tổng số hộ dân của huyện; các trường học, trạm y tế đa số đều có vườn thuốc nam theo quy định của Bộ Y tế với số lượng từ 40 cây thuốc trở lên.

Trong nhiệm kỳ đến, Phó Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Quảng Nam Nguyễn Tiến Sĩ và Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Thắng đề nghị, Hội Đông y huyện tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức hội vững mạnh từ huyện đến cơ sở; thường xuyên tổ chức các buổi đàm đạo, hội thảo để nâng cao chất lượng chẩn trị bệnh, cũng như lưu giữ và truyền lại những bài thuốc gia truyền cho thế hệ trẻ. Đẩy mạnh công tác vận động nhân dân trồng cây thuốc nam. Nhân rộng các mô hình khám, chữa bệnh bằng phương pháp đông y hiệu quả. Cùng với đó, đội ngũ thầy thuốc cần nêu cao tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, giữ gìn phẩm chất đạo đức cao đẹp, trong sáng trong y đạo.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa VI gồm 7 người, ông Lê Đình Thuyên được bầu làm Chủ tịch Hội Đông y huyện nhiệm kỳ 2017-2022.

Dịp này, Hội cũng đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp đông y của Hội Đông y Việt Nam cho 3 cá nhân. Hội Đông y tỉnh Quảng Nam tặng giấy khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân; Hội Đông y huyện khen thưởng 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào đông y 5 năm qua.
 

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc - Ảnh: Duy Thái

Tác giả: Duy Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Trước Cách mạng Tháng Tám 1945, vùng đất này thuộc Tổng Xuân Phú, một tổng lớn của huyện Quế Sơn với tổng cộng 22 làng. Sau Cách mạng Tháng Tám, khoảng tháng 3 năm 1946, Tổng Xuân Phú (trừ làng Cẩm Sơn được giao về cho Duy Xuyên) số làng còn lại được chia thành 6 xã, với tên gọi mới là Dưỡng Xuân,...

Đánh giá như thế nào cổng thông tin này?

  • Đang truy cập 7
  • Hôm nay 1,046
  • Tháng hiện tại 2,919
  • Tổng lượt truy cập 1,289,093
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây