HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức Kỳ họp thứ mười bốn

Thứ năm - 24/02/2022 04:03
Sáng ngày 29/12/2020, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Quế Phú, HĐND xã khóa XI nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp lần thứ mười bốn. Đến tham dự kỳ họp có các ông bà trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, các vị đại biểu HĐND xã, các ông bà Bí thư chi bộ và trưởng thôn của 08 thôn. Bà Đồng Thị Ánh Hồng -PCT HĐND xã chủ trì kỳ họp.
Kỳ họp lần này có nhiệm vụ thông qua báo cáo tình hình thực hiện các mục tiêu Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021; báo cáo thu chi ngân sách năm 2020 và dự toán phân bổ ngân sách năm 2021; UBMTTQVN xã báo cáo công tác xây dựng chính quyền 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021; báo cáo kết quả hoạt động của HĐND năm 2020 và nhiệm vụ năm 2021; UBND xã giải trình các kiến nghị của cử tri tại các đơn vị bầu cử trong xã.

 
hd3
Cảnh quan Kỳ họp thứ mười bốn HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021
Kết thúc kế hoạch năm 2020, xã Quế Phú gặt hái nhiều thành công trên các lĩnh vực Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh. Tình hình sản xuất nông nghiệp tuy gặp nhiều bất lợi về thời tiết nhưng với sự nỗ lực của các ngành và HTX đã tập trung chỉ đạo sản xuất, tổng giá trị sản xuất cả năm ước đạt 606 tỷ đồng, thu ngân sách nhà nước hơn 23 tỷ đồng, bằng 230 % kế hoạch. Tổng sản lượng cây có hạt đạt hơn 6000 tấn, thu nhập bình quân đầu người đạt 45,7 triệu đồng/người/ năm. Toàn xã có trên 95% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, số người dân tham gia BHYT đạt 95,6%. Chương trình xây dựng NTM, khu dân cư kiểu mẫu được xã Quế Phú tập trung chỉ đạo và thực hiện, đến nay có thêm 3 thôn đang hoàn thiện hồ sơ công nhận KDC Kiểu mẫu. Các chế độ chính sách, an sinh xã hội được quan tâm thực hiện, đời sống nhân dân được nâng cao, hoạt động của mặt trận, đoàn thể phát huy hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được chú trọng.

 
hd1
Đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021 phát biểu trong kỳ họp
Công tác giáo dục tiếp tục được quan tâm lãnh đạo thực hiện khá đồng bộ; công tác khám và điều trị bệnh thông thường cho người dân được thực hiện đảm bảo. Các chính sách xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện kịp thời đúng quy định. Phối hợp với ngân hàng Chính sách giải ngân các nguồn vốn vay góp phần hỗ trợ người dân phát triển kinh tế từng bước cải thiện đời sống gia đình
Từ những thành quả trên, các vị đại biểu khách mời và các vị HĐND xã khóa XI đều bày tỏ sự tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng ủy, Nghị quyết của HĐND xã và điều hành của UBND xã. Các vị đại biểu HĐND cũng đề xuất những kiến nghị liên quan đến sản xuất và đời sống Nhân dân.
Bế mạc kỳ họp, thay mặt cho thường trực HĐND xã, bà Đồng Thị Ánh Hồng ghi nhận những ý kiến đóng góp của đại biểu HĐND xã và mong muốn các đại biểu cần xây dựng kế hoạch, đề ra các giải pháp cụ thể cho thời gian đến, đồng thời tăng cường công tác giám sát, thường xuyên tiếp xúc cử tri, là cầu nối giữa cử tri với đại biểu dân cử./.
Trần Đại Việt
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xã Quế Phú nằm ở vùng Đông của Huyện Quế Sơn, địa hình phức tạp, đồi núi, sông suối, ruộng đồng xen lẫn giữa trung du và đồng bằng là địa bàn thuận lợi cho việc hình thành các an toàn khu, để cán bộ cách mạng hoạt động xây dựng và lãnh đạo phong trào cách mạng ở địa phương. Đồng thời, đảm bảo các...

Đánh giá như thế nào cổng thông tin này?

  • Đang truy cập 7
  • Hôm nay 500
  • Tháng hiện tại 28,981
  • Tổng lượt truy cập 1,234,827
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây