Tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật; chuyển đổi số; phòng cháy, chữa cháy năm 2023

Thứ năm - 18/05/2023 04:33
Từ ngày 10/4 đến ngày 25/4/2023, Ban phổ biến pháp luật đã phối hợp cùng ban công an xã Quế Phú tổ chức tuyên truyền pháp luật và phát động phong trào toàn dân BVANTQ; Tuyên truyền công tác PCCC cho nhân dân 08/08 thôn trên địa bàn xã Quế Phú.
Tham dự các hội nghị truyên truyền gồm có các đồng chí lãnh đạo UBND xã, UBMTTQ Việt Nam, Công an xã, Hội Nông dân, hội LHPN, Đoàn Thanh niên, Công chức văn phòng- thống kê, Công chức Tư pháp - Hộ tịch xã và toàn thể Nhân dân trên địa bàn các thôn. Tổng cộng 1.673 người tham dự. 
Người dân với mô hình "Điểm chữa cháy công cộng"Quang cảnh các Hội nghị ở các thôn trên địa bàn
  
Tại các hội nghị tuyên truyền, Ban công xã đã tuyên truyền về công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và tuyên truyền về công tác phòng chống các loại tệ nạn xã hội, các hành vi vi phạm pháp luật thường gặp như: Trộm cắp tài sản; Cố ý gây thương tích; cờ bạc; say rượu bia gây mất trật tự công cộng…. Nghị định số 123/2021/NĐ-CP về xử lý vi phạm hành chính trên lĩnh vực giao thông đường bộ (một số hành vi vi phạm thường gặp như không đội mũ bảo hiểm, uống rượu bia khi đi xe, giao xe cho người không đủ tuổi điều khiển…); Công chức VP-TK xã tuyên truyền về công tác chuyển đổi số; Công chức Tư pháp - Hộ tịch xã triển khai Luật Dân Sự năm 2015 về thừa kế tài sản; Hướng dẫn công dân về chứng thực bản sao điện tử từ bản chính giấy tờ, văn bản, Cấp lý lịch tư pháp điện tử, nộp hồ sơ hộ tịch trên cổng dịch vụ Công Quảng Nam và cổng dịch vụ công Quốc gia;
Theo kế hoạch, trong Quý 4/2023, Ban PBPL xã Quế Phú sẽ tổ chức tuyên truyền cho học sinh của trường THCS Quế Phú.
Từ các nội dung được triển khai, đã tạo điều kiện cho Nhân dân trao đổi, đề xuất những vấn đề còn thắc mắc liên quan đến nội dung của Luật và các tình huống xảy ra trong thực tế tại địa phương để tuyên truyền viên nghiên cứu trao đổi tại buổi tuyên truyền. Qua đó, nhằm nâng cao ý thức, nhận thức về quyền và nghĩa vụ của mình trong việc chấp hành pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tự nhận thấy được quyền lợi và trách nhiệm để góp phần xây dựng xã hội hiện đại, văn minh, gia đình tiến bộ, ấm no, hạnh phúc./.
 

Tác giả bài viết: Phan Văn Thân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trước Cách mạng Tháng Tám 1945, vùng đất này thuộc Tổng Xuân Phú, một tổng lớn của huyện Quế Sơn với tổng cộng 22 làng. Sau Cách mạng Tháng Tám, khoảng tháng 3 năm 1946, Tổng Xuân Phú (trừ làng Cẩm Sơn được giao về cho Duy Xuyên) số làng còn lại được chia thành 6 xã, với tên gọi mới là Dưỡng Xuân,...

Đánh giá như thế nào cổng thông tin này?

  • Đang truy cập 7
  • Máy chủ tìm kiếm 1
  • Khách viếng thăm 6
  • Hôm nay 500
  • Tháng hiện tại 29,021
  • Tổng lượt truy cập 1,234,867
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây