Tổ chức tập huấn về Mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã Quế Phú

Thứ hai - 24/04/2023 21:58
Sáng ngày 21/4/2023 tại hội trường trung tâm văn hóa xã Quế Phú, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Tỉnh Quảng Nam phối hợp cùng với phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Huyện Quế Sơn và Ủy ban nhân dân xã Quế Phú tổ chức tập huấn về Mã số vùng trồng, và Cơ sở đóng gói cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã Quế Phú.
Dự buổi tập huấn về phía lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Quế Phú có đồng chí Nguyễn Văn Hoa – Đảng ủy viên – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, các đồng chí phụ trách Ban nông nghiệp, lâm nghiệp xã, đại biểu các ban, ngành, hội, đoàn thể của xã, giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp Quế Phú, các đồng chí thôn trưởng, và Hội viên nông dân trên địa bàn xã.
Về trực tiếp triển khai nội dung tập huấn có đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, và Đồng chí Nguyến Thị Bích Lợi, chuyên viên phòng kỹ thuật chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật thuộc sở nông nghiệp và phát triển nông thôn Tỉnh Quảng Nam.
Đồng chí Nguyễn Thị Bích Lợi chuyên viên phòng kỹ thuật chi cục trồng thọt và bảo vệ thực vật triển khai chuyên đề mã số vùng trồng
Đồng chí Nguyễn Thị Bích Lợi chuyên viên phòng kỹ thuật chi cục trồng thọt và bảo vệ thực vật
triển khai chuyên đề mã số vùng trồng

Đây là buổi tập huấn hết sức quan trọng, nhất là trong giai đoạn chúng ta đang tiến hành xây dựng nông thôn mới hiện nay. Đảng và Nhà nước ta đang chủ trương đẩy mạnh xây dựng nền kinh tế nông nghiệp hàng hóa, xây dựng nền nông nghiệp thông minh, đảm bảo đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của thị trường trong nước và xuất khẩu.
Qua buổi tập huấn này nhằm trang bị cho cán bộ Hội viên và Nhân dân những kiến thức cơ bản để áp dụng trong thực tế sản xuất, tạo ra sản phẩm có chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tạo nên giá trị liên kết của sản phẩm, từng bước khẳng định thương hiệu sản phẩm chủ cực của địa phương, có mã số vùng trồng cụ thể, có hồ sơ truy xuất nguồn gốc rõ ràng, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc theo dõi và kiểm soát tình hình sản xuất, kiểm soát chất lượng sản phẩm, đồng thời đảm bảo nông sản đưa vào quá trình lưu thông trên thị trường phải đúng nguồn gốc tại vùng trồng đó, tránh tình trạng sản phẩm nơi khác nhái sản phẩm của vùng trồng đã cấp mã số, ảnh hưởng đến uy tín của người sản xuất.
Đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, chuyên viên phòng kỹ thuật chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật
triển khai chuyên đề cơ sở đóng gói

        
Bên cạnh cấp mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng, là một trong những yêu cầu bắt buộc trong việc xuất khẩu hàng hóa sang các thị trường các nước. Hiện nay các nước nhập khẩu nông sản của Việt Nam triệt để sử dụng hàng rào kỹ thuật về chất lượng nông sản để kiểm tra chất lượng sản phẩm khi nhập khẩu vào các thị trường này. Do vậy để sản phẩm nông nghiệp của địa phương có chỗ đứng trên các thị trường trong nước cũng như xuất khẩu, đòi hỏi người sản xuất phải nâng cao năng lực sản xuất, áp dụng tiến bộ khoa học vảo sản xuất, tích cực tham gia vào các mô hình sản xuất theo chuỗi giá trị liên kết tạo ra giá trị sản phẩm, sản phẩm làm ra phải đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cấp mã số vùng trồng, cũng như các điều kiện đóng gói theo quy định, đáp ứng được yêu cầu của thị trường hiện nay./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Xuân Kỳ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trước Cách mạng Tháng Tám 1945, vùng đất này thuộc Tổng Xuân Phú, một tổng lớn của huyện Quế Sơn với tổng cộng 22 làng. Sau Cách mạng Tháng Tám, khoảng tháng 3 năm 1946, Tổng Xuân Phú (trừ làng Cẩm Sơn được giao về cho Duy Xuyên) số làng còn lại được chia thành 6 xã, với tên gọi mới là Dưỡng Xuân,...

Đánh giá như thế nào cổng thông tin này?

  • Đang truy cập 8
  • Hôm nay 500
  • Tháng hiện tại 29,080
  • Tổng lượt truy cập 1,234,926
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây