Tổ chức sơ kết tình hình KTXH - ANQP Quý I năm 2022

Thứ hai - 11/04/2022 23:10
Sáng ngày 07 tháng 04 năm 2022, UBND xã Quế Phú tổ chức sơ kết đánh giá tình hình kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng Quý I, năm 2022, tham dự hội nghị có Đại diện Thường trực Đảng uỷ, HĐNĐ, các đồng chí Thường trực UBND xã, đại diện UBMTTVN xã, các ban ngành, đoàn thể, hội đặc thù và các trưởng thôn.
Qua Báo cáo của UBND xã và các ý kiến phát biểu, hội nghị thống nhất đánh giá: Trong Quý 1, năm 2022, đời sống nhân dân trên địa bàn xã đảm bảo ổn định, không có trường hợp khó khăn thiếu đói trong dịp tết. Công tác phòng chống dịch Covid-19 được chú trọng thường xuyên đem lại hiệu quả cao, đồng thời đã triển khai tiêm văc xin đảm bảo kế hoạch trên giao. Các thiết chế văn hóa được trang trí khang trang, các tuyến đường giao thông được nhân dân dọn dẹp thông thoáng. Tình hình dịch bệnh trên gia cầm không xảy ra, công tác chăm sóc lúa và theo dõi sâu rầy được duy trì thường xuyên, tuy nhiên gặp thời tiết xấu ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất vụ Đông Xuân.
SK02
Cảnh quan hội nghị

Công tác chuyển quà đến các gia đình chính sách thực hiện đảm bảo thời gian và đúng quy định, tổ chức thăm hỏi động viên các cán bộ, hộ khó khăn, hộ nghèo trên địa bàn. Tình hình an ninh trật tự được giữ vững, quốc phòng chuẩn bị tốt các điều kiện giao quân, huấn luyện dân quân năm 2022 đạt yêu cầu đề ra. Sản xuất nông nghiệp, đảm bảo cây trồng phát triển ổn định, công tác tiêm phòng được chú trọng. Các hoạt động văn hóa thể dục thể thao được khôi phục; tiếp tục thực hiện thu các khoản phí, lệ phí đảm bảo chỉ tiêu theo kế hoạch.
SK 03
Đ/c Nguyễn Anh Mười, PBT Chủ tịch UBND xã kết luận tại hội nghị
Trên cơ sở các kết quả đạt được và ngoài những nhiệm vụ thường xuyên, UBND xã chỉ đạo cần tập trung một số nhiệm vụ: Tập trung chăm sóc phòng trừ sâu bệnh lúa vụ Đông Xuân, tổ chức thu hoạch lúa nhanh gọn chống thất thoát trong thu hoạch. Tiếp thục theo dõi tình hình dịch bệnh ở đàn gia súc, gia cầm và tămg cường các biện pháp để công tác tiêm phòng đạt kết quả cao. Tập trung thu phí môi trường, các quỹ dân góp, thuế vào ngân sách. Khai thác tốt các nguồn thu phát sinh vào ngân sách, cân đối đảm bảo các khoản chi theo kế hoạch phân bổ. Triển khai công tác phòng chống cháy rừng và đề án phát triển chăn nuôi trên địa bàn xã. Tập trung lập hồ sơ quyết toán công trình năm 2021 và đẩy nhanh xây dựng và nghiệm thu các công trình xây dựng cơ bản năm 2022. Tổ chức các hoạt động cổ động trực quan chào mừng Ngày 30/4 và 01/5 năm 2022. Kiểm tra việc xây dựng trường chuẩn quốc gia ở các cấp học, chuẩn bị các điều kiện dạy học ở các trường đảm bảo thích ứng với dịch Covid-19. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát địa bàn, đẩy mạnh xử lý các vụ việc vi phạm an nin trật tự xã hội trên địa bàn. Thực hiện tốt cơ chế phối hợp giữa công an và quân sự trong tuần tra bảo vệ địa bàn giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, phát huy chức năng nhiệm vụ của tiểu đội dân quân thường trực. Giải quyết tốt công việc hành chính cho công dân, đảm bảo đúng thời gian. Tập trung thực hiện tốt công tác phòng chóng dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo của cấp trên và hướng dẫn của cơ quan chuyên môn. Kịp thời phát hiện và điều trị F0 kịp thời, tăng cường hướng dẫn nhân dân thực hiện hiệu quả các biện pháp điều trị F0 tại nhà. Phối hợp với Mặt trận, Các đoàn thể tập trung vận động nhân dân giải phóng mặt bằng đường ĐH03, Đườnng dẫn Cầu Trà Đình.

 

Tác giả bài viết: Thanh Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trước Cách mạng Tháng Tám 1945, vùng đất này thuộc Tổng Xuân Phú, một tổng lớn của huyện Quế Sơn với tổng cộng 22 làng. Sau Cách mạng Tháng Tám, khoảng tháng 3 năm 1946, Tổng Xuân Phú (trừ làng Cẩm Sơn được giao về cho Duy Xuyên) số làng còn lại được chia thành 6 xã, với tên gọi mới là Dưỡng Xuân,...

Đánh giá như thế nào cổng thông tin này?

  • Đang truy cập 8
  • Hôm nay 500
  • Tháng hiện tại 29,076
  • Tổng lượt truy cập 1,234,922
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây