Ra mắt và tập huấn Ban biên tập Đài truyền thanh và Cổng TTĐT

Thứ tư - 21/12/2022 11:07
Chiều ngày 21/12/2022, UBND tổ chức Buổi ra mắt và tập huấn kỹ năng viết tin, bài cho Ban biên tập Đài truyền thanh và Cổng thông tin điện tử xã (Ban biên tập xã). Tham dự và chủ trì buổi hội nghị có đ/c Nguyễn Anh Mười, Chủ tịch UBND xã; đ/c Lê Ngọc Tâm, Phó chủ tịch UBND xã và các thành viên Ban biên tập xã.
Đài truyền thanh và Cổng thông tin điện tử xã là phương tiện thông tin tuyên truyền về chính trị xã hội, kinh tế, văn hóa- giáo dục, an ninh - quốc phòng đến người dân trong và ngoài xã. Phổ biến kiến thức khoa học công nghệ, những kinh nghiệm trong đời sống sản xuất, gương người tốt việc tốt góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở các địa bàn dân cư, góp phần xây dựng nông thôn mới xã nhà.
419b64ef457c9922c06d3
Cảnh quang buổi ra mắt Ban biên tập xã

Tại buổi ra mắt đồng chí Nguyễn Anh Mười, Chủ tịch UBND xã đã nhấn mạnh: để Đài Truyền thanh và Cổng thông tin điện tử hoạt động hiệu quả, phong phú về nội dung, đẹp về hình thức, các đồng chí trong Ban biên tập phải phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, đồng thời mở rộng mạng lưới cộng tác viên là cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn. Chú trọng thực hiện tốt việc tuyên truyền trong cán bộ, công chức, viên chức, người dân, doanh nghiệp... tích cực khai thác các thông tin, cập nhật các hoạt động, truyền tải các phong trào ở địa phương. Đài truyền thanh và Cổng thông tin điện tử xã là nơi cung cấp thông tin chính xác, kịp thời để người dân, doanh nghiệp có thể khai thác; thực sự là cầu nối giữa chính quyền, người dân, doanh nghiệp, thực hiện mục tiêu xây dựng chính quyền điện tử trong thời gian đến.
Nhằm nâng cao khả năng, nghiệp vụ khai thác thông tin, kỹ năng viết, đăng tin, bài, hình ảnh cho Ban viên tập góp phần truyền tải kịp thời các thông tin để cán bộ, Nhân dân toàn xã câp nhật, nắm bắt các hoạt động đã, đang và sẽ diễn ra trên địa bàn xã. UBND xã Quế Phú tổ chức buổi tập huấn để truyền đạt các kiến thức cơ bản như kỹ năng viết, biên tập tin bài, chất lượng tin, bài và kỹ thuật xử lý hình ảnh cho Cổng thông tin điện tử và Đài truyền thanh xã. Bằng phương pháp truyền đạt ngắn gọn hấp dẫn và những ví dụ cụ thể, buổi tập huấn đã diễn ra trong không khí sôi nổi, thực sự mang lại những kiến thức, kỹ năng hữu ích.
Bên cạnh đó còn giúp các thành viên Ban biên tập xã nâng cao kỹ năng và nghiệp vụ trong công tác viết, biên tập tin, bài đáp ứng nhu cầu thông tin trên địa bàn xã, đảm bảo các yêu cầu về chuyển đổi số trong thời gian tới.
Ngoài ra, buổi ra mắt Ban biên tập UBND xã Quế Phú đã công bố các quyết định ban hành Quy chế hoạt động của Cổng thông tin điện tử, Quy chế hoạt động Đài truyền thanh và Quy chế nhuận bút, thù lao đối với tác phẩm, thông tin được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử và phát trên Đài truyền thanh xã./.
 

 

Tác giả bài viết: Thanh Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xã Quế Phú nằm ở vùng Đông của Huyện Quế Sơn, địa hình phức tạp, đồi núi, sông suối, ruộng đồng xen lẫn giữa trung du và đồng bằng là địa bàn thuận lợi cho việc hình thành các an toàn khu, để cán bộ cách mạng hoạt động xây dựng và lãnh đạo phong trào cách mạng ở địa phương. Đồng thời, đảm bảo các...

Đánh giá như thế nào cổng thông tin này?

  • Đang truy cập 10
  • Máy chủ tìm kiếm 1
  • Khách viếng thăm 9
  • Hôm nay 1,046
  • Tháng hiện tại 2,967
  • Tổng lượt truy cập 1,289,141
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây