Quế Phú tổ chức sơ kết đợt thi đua cao điểm hướng dẫn, cài đặt, kích hoạt VNeID

Thứ ba - 13/06/2023 09:43
Ngày 13/6/2023, UBND xã Quế Phú tổ chức sơ kết đợt thi đua cao điểm cài đặt, kích hoạt, hướng dẫn sử dụng tài khoản định doanh điện tử VNeID, tham dự buổi hội nghị có đ/c Phan Duy Phương, HUV Bí thư Đảng uỷ xã; đ/c Nguyễn Anh Mười, PBT Chủ tịch UBND xã; các đ/c là lãnh đạo UBND, UBMTTQVN xã; đại diện các ban ngành, đoàn thể ở xã; các thành viên Tổ đề án 06 cấp xã và 08 thôn trên địa bàn.
Qua đợt cao điểm phát động đợt thi đua cao điểm hướng dẫn Nhân dân cài đặt, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử trên địa bàn xã Quế Phú đã nâng cao được nhận thức của người dân về tính năng, tiện ứng và tầm quan trọng của việc cài đặt Ứng dụng định danh điện tử; giúp người dân có những “công cụ” thật sự thuận tiện (là 01 trong 07 phương thức) thay thế sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy để có thể giao dịch mọi lúc, mọi nơi, đặc biệt với những giao dịch thiết yếu.
Cảnh quang hội nghị

Từ đó, tạo sự đồng thuận tham gia, sử dụng ứng dụng VNeID, tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2 phổ biến trong các giao dịch hàng ngày của mọi tầng lớp Nhân dân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Đẩy mạnh việc triển khai định danh điện tử, là cơ sở, nền tảng cho các hoạt động kết nối, sử dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và các cơ sở dữ liệu chuyên ngành, phục vụ chuyển đổi số.
Đ/c Phạm Minh Anh, Trưởng công an xã thông qua báo cáo trong hội nghị
08 Tổ đề án 06 của các thôn đã nhiệt tình, tích cực trong việc Huy động sự vào cuộc, tham gia của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là người đứng đầu các Ban, ngành, đơn vị, đoàn thể, Ban nhân dân các thôn; phát huy vai trò gương mẫu của Tổ công tác Đề án 06 cấp xã và Tổ Đề án 06 ở từng thôn, đội ngũ đoàn viên thanh niên, hội viên Hội Phụ nữ xung kích đi đầu trong vận động tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt, sử dụng ứng dụng VNeID, tài khoản định danh điện tử nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa đặc biệt rộng rãi trong xã hội. Kết quả cụ thể Đợt 1, đạt 52,85% chỉ tiêu được giao.


Hiện nay, trên địa bàn xã có số lượng người dân đã đăng ký tài khoản định danh điện từ không kích hoạt tài khoản khi nhận được tin nhắn còn rất nhiều do một số nguyên nhân như: không có điện thoại, quển, không để ý tin nhắn thông báo kích hoạt tài khoản,....dẫn đến tỷ lệ kích hoạt tài khoản định danh điện tử còn thấp và chưa đạt yêu cầu.
Qua hội nghị đã xác định được các nhiệm vụ cần tập trung trong thời gian đến để hoàn thành các chỉ tiêu được giao đó là:
- Tổ đề án 08 thôn tập trung lực lượng tiếp tục tổ chức việc hướng dẫn, cài đặt định danh điện tử mức độ 1 cho đủ chỉ tiêu còn lại của từng thôn, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu trước ngày 20/6/2023.

- Song song với việc cài đặt định danh mức độ 1, căn cứ danh sách công dân đã cài đặt định danh điện tử do Công an xã tổng hợp, cung cấp; tổ Đề án 06 08 thôn ra quân kích hoạt cho số công dân đã được cài đặt ứng dụng Định danh điện tử, chậm nhất đến 22/6/2023, phấn đấu hoàn thành việc kích hoạt cho số công dân đã được phê duyệt hồ sơ định danh điện tử mức độ 1 và mức độ 2.
Lực lượng xung kích tham gia hướng dẫn người dân kích hoạt VNeID

- Các Tổ công tác của thôn bố trí thời gian phù hợp (kể cả ban đêm) trực tiếp đến nhà từng người dân để hướng dẫn, giúp cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (VNeID). Đối với số công dân làm ăn xa, thông báo, hướng dẫn cho người thân của số công dân này nằm và hướng dẫn lại cho người thân của mình.
- Thông qua các phong trào, hoạt động an sinh xã hội, trực tiếp gặp gỡ, tuyên truyền, hướng dẫn về giá trị, tiện ích của ứng dụng VNeID; trực tiếp hướng dẫn, trợ giúp người dân thực hiện các quy trình, thủ tục đăng ký kích hoạt tài khoản định danh và xác thực điện tử và hướng dẫn sử dụng ứng dụng VNeID tại gia đình, khi công dân đến cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp giao dịch hành chính, tại các địa điểm tập trung đông người như nhà văn hóa, nhà sinh hoạt cộng đồng, chợ, trung tâm thương mại...
 

Tác giả bài viết: Thanh Quang (TH)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xã Quế Phú nằm ở vùng Đông của Huyện Quế Sơn, địa hình phức tạp, đồi núi, sông suối, ruộng đồng xen lẫn giữa trung du và đồng bằng là địa bàn thuận lợi cho việc hình thành các an toàn khu, để cán bộ cách mạng hoạt động xây dựng và lãnh đạo phong trào cách mạng ở địa phương. Đồng thời, đảm bảo các...

Đánh giá như thế nào cổng thông tin này?

  • Đang truy cập 9
  • Hôm nay 500
  • Tháng hiện tại 28,960
  • Tổng lượt truy cập 1,234,806
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây