Quế Phú tổ chức diễn tập Phòng cháy chữa cháy năm 2023

Thứ tư - 28/06/2023 10:22
Ngày 26/6/2023, UBND xã Quế Phú phối hợp cùng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an huyện Quế Sơn tổ chức diễn tập công tác phòng cháy chữa cháy năm 2023.
Tham dự buổi diễn tập có đồng chí Trung tá Phạm Văn Nhất, Phó trưởng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Quảng Nam; đồng chí Thượng tá Trần Quang Thái, Trưởng công an huyện Quế Sơn; Cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, Thường trực Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, UBND, UBMTTQVN xã.
pxl 20230626 082340132
Lãnh đạo, cán bộ và nhân dân xã nhanh tham quan buổi diễn tập
Lực lượng huy động tham gia diễn tập gồm các chiến sĩ Công an PCCC&CNCH công an tỉnh Quảng Nam, các đội nghiệp vụ công an huyện Quế Sơn, Công an xã Quế Phú, Công an viên các thôn, Trạm y tế, Hội viên nông dân, Hội viên cựu chiến binh, Đội dân phòng và các hộ dân cư trên khu vực chợ Mộc Bài xã Quế Phú.
Lực lượng được huy động tham gia diễn tập

Đại diện Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã triển khai kế hoạch diễn tập phương án và thuyết trình nội dung giả định tình huống cháy được được đặt ra và điều hành thực binh diễn tập phương án chữa cháy. Các lực lượng tham gia diễn tập đã thực hiện đầy đủ các thao tác kỷ năng, sử dụng các công cụ đúng cách và hiệp đồng phối hợp kiểm soát tốt đám cháy. Đồng thời khẩn trương di chuyển người bị thương đến nơi an toàn thực hiện sơ cấp cứu; tổ chức di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy.
Đồng chí Trung tá Phạm Văn Nhất, Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Quảng Nam phát lệnh diễn tập
Buổi thực tập xử lý tình huống cháy khu dân cư thôn Mộc Bài, xã Quế Phú năm 2023 đã để lại nhiều ấn tượng cho nhân dân và cán bộ xã nhà. Đây là một sự kiện quan trọng, mang ý nghĩa to lớn trong việc nâng cao nhận thức và khả năng ứng phó với cháy nổ, trong cộng đồng dân cư thôn Mộc Bài nói riêng cũng như xã Quế Phú nói chung. Thông qua buổi thực tập đã chứng kiến việc xử lý nhiều tình huống giả định rất gần với thực tế, đã góp phần nâng cao hiểu biết và kỹ năng thực hành các biện pháp trong việc phòng cháy chữa cháy. Từ đó góp phần bảo vệ bản thân, gia đình và cộng động dân cư khỏi nguy cơ về cháy nổ. 
Xử lý tình huống giả định trong buổi diễn tập

Kết thúc buổi diễn tập Ban tổ chức đã gửi lời cảm ơn đến Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Quảng Nam và Công an huyện Quế Sơn đã phối hợp hỗ trợ địa phương thực hành buổi diễn tập. Cảm ơn các cán bộ, chiến sĩ công an; các lực lượng, cán bộ, hội viên tại địa phương bà con nhân dân thôn Mộc Bài xã Quế Phú đã nỗ lực chuẩn bị đầy đủ các điều kiện vật chất, tham gia thực hành đem lại thành công cho buổi thực tập. 

Tác giả bài viết: Thanh Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xã Quế Phú nằm ở vùng Đông của Huyện Quế Sơn, địa hình phức tạp, đồi núi, sông suối, ruộng đồng xen lẫn giữa trung du và đồng bằng là địa bàn thuận lợi cho việc hình thành các an toàn khu, để cán bộ cách mạng hoạt động xây dựng và lãnh đạo phong trào cách mạng ở địa phương. Đồng thời, đảm bảo các...

Đánh giá như thế nào cổng thông tin này?

  • Đang truy cập 7
  • Hôm nay 500
  • Tháng hiện tại 28,963
  • Tổng lượt truy cập 1,234,809
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây