Quế Phú ra quân hướng dẫn cài đặt, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử VNeID

Thứ sáu - 26/05/2023 21:35
Sáng nay ngày 27/05/2023, UBND xã Quế Phú tổ chức Lễ ra quân thực hiện Kế hoạch số 109/KH-UBND ngày 26/5/2023 của UBND huyện Quế Sơn về Phát động đợt thi đua cao điểm hướng dẫn Nhân dân cài đặt, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử trên địa bàn huyện Quế Sơn
Tham dự buổi Lễ ra quân có các đồng chí trong Ban thường vụ, TT Đảng ủy – HĐND - UBND - UBMTTQVN xã, cùng các đồng chí là đại diện của các ban, ngành, hội, đoàn thể, trường học ở xã. Các thành viên Tổ đề án 06, Tổ công nghệ cộng đồng cấp xã và ở các thôn.
Sáng nay ngày 27/05/2023, UBND xã Quế Phú tổ chức Lễ ra quân thực hiện Kế hoạch số 109/KH-UBND ngày 26/5/2023 của UBND huyện Quế Sơn về Phát động đợt thi đua cao điểm hướng dẫn Nhân dân cài đặt, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử trên địa bàn huyện Quế Sơn.
Cảnh quang buổi Lễ ra quân
Tham dự buổi Lễ ra quân có các đồng chí trong Ban thường vụ, TT Đảng ủy – HĐND - UBND - UBMTTQVN xã, cùng các đồng chí là đại diện của các ban, ngành, hội, đoàn thể, trường học ở xã. Các thành viên Tổ đề án 06, Tổ công nghệ cộng đồng cấp xã và ở các thôn.
Để triển khai 3 đột phá chiến lược theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng một cách thiết thực, hiệu quả, gồm: thể chế, hạ tầng, nhân lực. Trong đó có thể chế số, hạ tầng số và nhân lực số, đẩy mạnh cải cách hành chính, thúc đẩy chuyển đối số để xây dựng Chính phủ số, xã hội số, nền kinh tế số, công dân số; đẩy mạnh công cuộc đổi mới trên cơ sở lấy người dân là trung tâm, là động lực, là mục tiêu và là chủ thể của sự phát triển. Do vậy Định danh điện tử là chìa khoá để hướng tới công dân số góp phần đẩy nhanh công tác chuyển đổi số. Bằng nhiều hoạt động tuyên truyền và hướng dẫn đến nay trên địa bàn xã đã cài đặt được 1.130 tài khoản định danh điện tử.
Đ/c Nguyễn Anh Mười, PBT Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc buổi lễ
Trong thời gian qua xã Quế Phú luôn tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác chuyển đổi số với các kết quả rất thiết thực. Năm 2022, UBND xã đã nâng cấp Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã theo mô hình hiện đại, tập trung, tiếp nhận 100% thủ tục hành chính cấp xã. Đầu tư các thiết bị đồng bộ hiện đại phục vụ tốt việc tiếp nhận hồ sơ của công dân và tổ chức như 01 máy photocopy, 03 máy scan tốc độ cao, 01 màn hình ti vi 55 inch, nâng cấp hệ hệ thống mạng quản lý đám mây; áp dụng tiếp nhận 100% thủ tục trên phần mềm 1 cửa điện tử, triển khai đánh giá mức độ hài lòng bằng mã QR code và đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015.
Các thành viên chụp ảnh lưu niệm
Từ đó hạ tầng số của đơn vị đã được cải thiện, hệ thống mạng Internet đảm bảo hoạt động liên tục, thông suốt, ổn định và an toàn giúp cán bộ giải quyết công việc nhanh chóng, hiệu quả. Đến nay, tất cả cán bộ lãnh đạo được cấp chữ ký số và sử dụng thường xuyên; 100% cán bộ, công chức sử dụng email công vụ; 100% văn bản đi, đến được xử lý, chuyển theo đúng quy định, không còn tình trạng tồn văn bản chưa được xử lý và không còn tình trạng in văn bản ra xin ý kiến lãnh đạo. 100% hồ sơ và thủ tục hành chính cấp xã được tiếp nhận và giải quyết trên hệ thống một cửa điện tử theo đúng quy trình (cán bộ tiếp nhận - lãnh đạo ký số duyệt - văn thư vào sổ điện tử - trả kết quả), qua đó giảm tình trạng chậm trễ hồ sơ của tổ chức và công dân. Công tác giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp đảm bảo đúng thời hạn, trước hạn, đồng thời đẩy mạnh tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4, trong năm 2022 tăng 787 hồ sơ so với năm 2021, đạt 656/1741 hồ sơ tỉ lệ 37,68%. Hiện nay tỷ lệ hồ sơ phát sinh trực tuyến đạt 74,5%; tổng số hồ sơ tiếp nhận trên phần mềm một cửa được người dân và doanh nghiệp đánh giá sự hài lòng với mức độ rất hài lòng và hài lòng đạt trên 95%.
Buổi Lễ ra quân hôm nay với quyết tâm và nỗ lực của cán bộ và nhân dân xã Quế Phú sẽ phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu về cài đặt kích hoạt sử dụng VNeID và tiếp tục nâng cao chỉ số chuyển đổi số trên địa bàn.
 

Tác giả bài viết: Thanh Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trước Cách mạng Tháng Tám 1945, vùng đất này thuộc Tổng Xuân Phú, một tổng lớn của huyện Quế Sơn với tổng cộng 22 làng. Sau Cách mạng Tháng Tám, khoảng tháng 3 năm 1946, Tổng Xuân Phú (trừ làng Cẩm Sơn được giao về cho Duy Xuyên) số làng còn lại được chia thành 6 xã, với tên gọi mới là Dưỡng Xuân,...

Đánh giá như thế nào cổng thông tin này?

  • Đang truy cập 6
  • Máy chủ tìm kiếm 1
  • Khách viếng thăm 5
  • Hôm nay 1,046
  • Tháng hiện tại 2,929
  • Tổng lượt truy cập 1,289,103
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây