Quế Phú ra mắt mô hình dân vận chính quyền năm 2023 để đẩy mạnh chuyển đổi số

Thứ sáu - 30/12/2022 10:23
Nhằm đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trên địa bàn xã, để góp phần đưa lợi ích của Chính quyền số đến gần với người dân hơn bằng sự thuận lợi, tiết kiệm, nhanh chóng và hiệu quả trong giải quyết các thủ tục hành chính. Sáng ngày 30/12/2022, UBND cùng với Công đoàn cơ sở xã Quế Phú tổ chức ký cam kết thực hiện và ra mắt mô hình dân vận chính quyền: “Cán bộ xã Quế Phú thân thiện, trách nhiệm hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến”
Quế Phú ra mắt mô hình dân vận chính quyền năm 2023 để đẩy mạnh chuyển đổi số

Thực hiện Kế hoạch số 34/KH-UBND ngày 09/3/2022 của UBND xã Quế Phú về Triển khai thực hiện Chương trình Chuyển đổi số, xây dựng Chính quyền số, đảm bảo an toàn thông tin mạng xã Quế Phú đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, UBND xã Quế Phú và Công đoàn cơ sở xã Quế Phú cam kết phối hợp triển khai Mô hình dân vận khéo: “Cán bộ xã Quế Phú thân thiện, trách nhiệm hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến” với các nội dung: 

1. Vận động cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách trong cơ quan xã Quế Phú nghiên cứu, tham gia tập huấn các kỹ năng về dịch vụ công trực tuyến. 

2. Phối hợp tổ chức các buổi tuyên truyền hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến tại cơ quan và các thôn trên địa bàn xã. 

3. Xây dựng các kế hoạch phối hợp, phân công nhiệm vụ cụ thể để triển khai Mô hình dân vận khéo: “Cán bộ xã Quế Phú thân thiện, trách nhiệm hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến” 

4. Tạo các điều kiện thuận lợi, cung cấp các trang thiết bị, tập huấn các kiến thức để cán bộ công chức, người hoạt động không chuyên trách trong cơ quan tham gia thực hiện mô hình. 

Đ/c Nguyễn Anh Mười, Chủ tịch UBND xã và Đ/c Lê Viết Mẫu, Chủ tịch UBMTTQVN xã ký cam kết thực hiện mô hình


Mục đích của mô hình góp phần nâng cao kỹ năng số cho cán bộ cơ quan đồng thời tăng cường trách nhiệm, ứng xử thân thiện trong việc hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Phấn đấu đến cuối năm 2023 có 20% số hộ trên địa bàn xã có người biết sử dụng dịch vụ công trực tuyến, để tự nộp các hồ sơ thủ tục hành chính. Mô hình sẽ tiếp tục thực hiện trong các năm tiếp theo cho đến khi hoàn thành công tác chuyển đổi số trên địa bàn xã./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trước Cách mạng Tháng Tám 1945, vùng đất này thuộc Tổng Xuân Phú, một tổng lớn của huyện Quế Sơn với tổng cộng 22 làng. Sau Cách mạng Tháng Tám, khoảng tháng 3 năm 1946, Tổng Xuân Phú (trừ làng Cẩm Sơn được giao về cho Duy Xuyên) số làng còn lại được chia thành 6 xã, với tên gọi mới là Dưỡng Xuân,...

Đánh giá như thế nào cổng thông tin này?

  • Đang truy cập 7
  • Hôm nay 1,046
  • Tháng hiện tại 2,823
  • Tổng lượt truy cập 1,288,997
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây