Mặt trận các đoàn thể xã tổ chức hội thi diệt chuột trước vụ Đông Xuân

Thứ tư - 21/12/2022 10:10
Quế Phú là một xã đồng bằng của huyện, trong đó sản xuất nông ngiệp chiếm 85%, hằng năm giá trị nông nghiệp đã góp phần rất lớn vào thu nhập trong kinh tế hộ gia đình cũng như thu nhập bình quân của xã.
Thực hiện Nghị quyết của đại hội đảng bộ xã Quế phú lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 về phát triển kinh tế xã hội. Nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của ban công tác mặt trận, các hội đoàn thể chính trị - xã hội từ xã đến thôn trong công tác vận động quần chúng tham gia các phong trào thi đua yêu nước, UBMTTQVN xã phối hợp với Hội Nông dân, Hội cựu chiến binh, Hội LHPN, Đoàn thanh niên tổ chức hội thi diệt chuột lần thứ IV để bảo vệ sản xuất vụ đông xuân 2022 -2023. Đây là một trong những nội dung quan trọng, thiết thực góp phần nâng cao năng suất, sản lượng trong sản xuất nông nghiệp, đồng thời nâng cao đời sống cho gia đình của mỗi cán bộ hội viên.
Toàn cảnh phát động Hội thi diệt chuột 2022
Toàn cảnh phát động Hội thi diệt chuột 2022
Chuột là một trong những đối tượng gây hại nguy hiểm đối với các loại cây trồng, nhất là cây lúa. Đặc biệt, chuột phá hại mạnh ở thời điểm gieo sạ, giai đoạn đẻ nhánh và đứng cái, làm đòng. Do đó, công tác diệt chuột phải được triển khai tốt ngay từ đầu vụ và cần được duy trì thường xuyên, cần tập trung thực hiện nhiều biện pháp diệt chuột ngay từ đầu vụ sản xuất Đông Xuân 2022-2023. Ban tổ chức hội thi kêu gọi bà con nhân dân trên địa bàn xã, tiến hành vệ sinh đồng ruộng, phát quang bờ bụi, làm sạch cỏ ven mương, bờ ruộng, tìm và tiêu diệt các ổ chuột từ nhà ra ngoài đồng; Dùng các loại bẫy diệt chuột như: bẫy bán nguyệt, bẫy lồng sập, bẫy kẹp,... hoặc các loại thuốc sinh học để diệt chuột, UBND xã hỗ trợ 3000đ/ một đuôi chuột. Qua nửa tháng phát động triển khai Hội thi (từ ngày 6/12/2022 đến ngày 20/12/2022), toàn xã đã ra quân diệt được  6.295 con chuột với kinh phí hổ trợ là: 18.885.000đ. 
Quang cảnh bà con Nhân dân ra quân đào bắt chuột

Tại buổi bế mạc vào chiều ngày 20/12/2022, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị Đồng Tràm Tây, giải nhì cho đơn vị Mông Nghệ, giải ba cho đơn vị Hương Quế Đông và Mộc Bài.
Đ/c Phan Duy Phương – Bí thư Đảng ủy xã trao giải nhất cho đơn vị Đồng Tràm Tây
 
Đây là một Hội thi có sức loan tỏa rộng và có sức ảnh hưởng lớn, nên hầu hết nhân dân trên địa bàn xã đều tham gia một cách tích cực hào hứng và phấn khởi, để chuẩn bị các điều kiện sản xuất vụ động xuân 2022 - 2023 giành thắng lợi./.

Tác giả bài viết: Lê Viết Mẫu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trước Cách mạng Tháng Tám 1945, vùng đất này thuộc Tổng Xuân Phú, một tổng lớn của huyện Quế Sơn với tổng cộng 22 làng. Sau Cách mạng Tháng Tám, khoảng tháng 3 năm 1946, Tổng Xuân Phú (trừ làng Cẩm Sơn được giao về cho Duy Xuyên) số làng còn lại được chia thành 6 xã, với tên gọi mới là Dưỡng Xuân,...

Đánh giá như thế nào cổng thông tin này?

  • Đang truy cập 8
  • Hôm nay 1,046
  • Tháng hiện tại 2,894
  • Tổng lượt truy cập 1,289,068
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây