Kỷ niệm ngày quốc tế Phụ nữ

Thứ tư - 08/03/2023 22:24
Hoạt động hưởng ứng ngày quốc tế phụ nữ ở các chi hội
1
1

Hoà trong không khí của tháng 3 lịch sử, Hội LHPN xã Quế Phú xây dựng kế hoạch chỉ đạo các chi hội tổ chức các hoạt động k niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 1983 ngày khởi nghĩa 2 Bà Trưng. Đồng thời phát động tuần lễ Áo dài từ ngày 01 tháng 3 đến ngày 8/3/2023, 08 chi Hội tại 08 thôn đã tổ chức sôi nổi các hoạt động nhằm ôn lại truyền thống của ngày Quốc tế phụ nữ và tổ chức các hoạt động phong phú tại các chi hội. BTV Hội phân công cán bộ đến tham dự đầy đủ 8 chi Hội đặc biệt tại Chi hội Trà Đình 1 và Chi hội Mộc Bài được chị Võ Thị Hồng Hải - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Huyện Quế Sơn đến dự và phát biểu chia vui cùng với Chi hội.
Trong các buổi sinh hoạt, Chi hội đã tổ chức tuyên truyền về ý nghĩa của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, đồng thời phát động xây dựng người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới. Người phụ nữ luôn làm tốt vai trò không thể thiếu với gia đình, xã hội. Trong đạn lửa, người phụ nữ tự hào với 8 chữ vàng mà Bác Hồ trao tặng “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”. Ngày nay, phụ nữ Việt Nam được gắn với những phẩm chất vô cùng đáng quý “tự tin ,tự trọng, Trung hậu, Đảm đang”, “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” ngày càng phát huy được năng lực của mình: Giữ lửa cho gia đình ấm êm, hòa thuận.
Các chi hội cũng đã phát động mô hình nuôi heo đất nhằm có nguồn kinh phí để giúp cho phụ nữ khó khăn, tổ chức các hoạt động VHVN-TDTT rất sôi ni tại các Chi hội như Trà Đình 1, Hương Quế Đông, Đồng Tràm Tây, Mông Nghệ tổ chức giải bóng chuyền hơi; Chi hội Hương Quế Nam và Mộc Bài tổ chức thi Văn nghệ và duyên dáng áo dài; Chi hội Phương Nghệ tổ chức giao lưu dân vũ. Nhiều chi hội còn tổ chức các trò chơi dân gian,… Thông qua các hoạt động nhằm khuyến khích, vận động chị em phụ nữ chọn một hình thức thể dục, thể thao phù hợp để rèn luyện, nâng cao sức khỏe. Qua đó tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho phụ nữ, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho chị em. Đây cũng là một trong những hoạt động của các cấp hội phụ nữ, để khuyến khích chị em thực hiện tiêu chí “Có sức khỏe” trong phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”.

 
Giải bóng chuyền hơi
 
Phần thi văn nghệ
Hội thi dân vũ

          Qua các phong trào các chi Hội đã vận động được 37.500.000đ xây dựng quỹ hội, tổ chức trao khởi nghiệp 01 tủ bán bánh bao tại chi hội thôn Trà Đình 1, trao sinh kế 280 con gà cho 28 hội viên khó khăn tổng trị giá 9 triệu đồng.
Trao sinh kế cho hội viên khó khăn
Mô hình nuôi heo đất gây quỹ trao sinh kế
Mặc dù mức hỗ trợ hạn chế nhưng đó là nguồn động viên với tinh thần là lành đùm lá rách, là động lực giúp chị em vượt qua khó khăn, bệnh tật vươn lên trong chính mình.
                               Trương Thị Huệ - PCT Hội LHPN xã Quế Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trước Cách mạng Tháng Tám 1945, vùng đất này thuộc Tổng Xuân Phú, một tổng lớn của huyện Quế Sơn với tổng cộng 22 làng. Sau Cách mạng Tháng Tám, khoảng tháng 3 năm 1946, Tổng Xuân Phú (trừ làng Cẩm Sơn được giao về cho Duy Xuyên) số làng còn lại được chia thành 6 xã, với tên gọi mới là Dưỡng Xuân,...

Đánh giá như thế nào cổng thông tin này?

  • Đang truy cập 9
  • Hôm nay 500
  • Tháng hiện tại 29,055
  • Tổng lượt truy cập 1,234,901
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây