Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022

Thứ sáu - 23/12/2022 02:01
Sáng ngày 22/12/2022, Đảng bộ xã Quế Phú tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình công tác xây dưng Đảng năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Võ Đình Trung - UV.BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, đại biểu các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, cán bộ, công chức xã, trưởng, phó các ban ngành đoàn thể xã và đảng viên trong toàn Đảng bộ.
Trong năm 2022, trước những tác động về nhiều mặt của đại dịch COVID-19, thời tiết diễn biến bất lợi, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi xảy ra thường xuyên. Song, được sự qua​n tâm lãnh đạo, chỉ đạo của BTV Huyện uỷ, UBND và các ban, ngành cấp huyện. Đặc biệt, là sự đổi mới, sáng tạo trong phương thức lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Đảng bộ xã Quế Phú đã cơ bản đạt được nhiều chỉ tiêu nghị quyết, kế hoạch đã đề ra.
Quang cảnh hội nghị - Ảnh: Phan Thị Hạnh
Đảng ủy xã Quế Phú đã tập trung lãnh đạo, quán triệt, triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng cấp trên. Làm tốt công tác chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Tập trung chỉ đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã cụ thể hóa nghị quyết của Đảng, các văn bản của cấp trên bằng các Kế hoạch, Chương trình hành động để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ trên từng lĩnh vực.
Thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm trạng xã hội, đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, đảng viên và Nhân dân; kịp thời thông tin đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tình hình thời sự trong nước và quốc tế; tổ chức cho cán bộ, đảng viên nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các Nghị quyết TW4, Nghị quyết TW5, Nghị quyết TW6 (khóa XIII), các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của TW và của Tỉnh ủy,… Năm 2022, Đảng bộ xã kết nạp 07/8 đảng viên mới, đạt 87,5% chỉ tiêu huyện giao, nâng tổng số đảng viên toàn Đảng bộ lên 342 đ/c; tổ chức trao huy hiệu Đảng các đợt cho 16 trường hợp, trao huy hiệu Đảng trước thời hạn 05 trường hợp. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng được thực hiện đảm bảo, đúng qui định Điều lệ Đảng. Trong năm, Đảng ủy kiểm tra 03 tổ chức đảng và 11 đảng viên; giám sát 01 tổ chức đảng và 02 đảng viên. Đánh giá cuối năm, có 15 chi bộ HTTNV, trong đó có 03 chi bộ HTXSNV; 39 đảng viên HTXSNV.
Đồng chí Võ Đình Trung - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị
- Ảnh: Phan Thị Hạnh
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Đình Trung đề nghị trong năm 2023, Đảng bộ cần tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên bằng nhiều hình thức. Quan tâm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, hiệu lực, hiệu quả điều hành của chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Tập trung đẩy mạnh phát triển KT-XH, QP-AN, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. 

Dịp này, Đảng ủy xã Quế Phú đã tuyên dương, khen thưởng 03 tập thể và 39 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng trong các lĩnh vực năm 2022.
 

Tác giả bài viết: Phan Thị Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xã Quế Phú nằm ở vùng Đông của Huyện Quế Sơn, địa hình phức tạp, đồi núi, sông suối, ruộng đồng xen lẫn giữa trung du và đồng bằng là địa bàn thuận lợi cho việc hình thành các an toàn khu, để cán bộ cách mạng hoạt động xây dựng và lãnh đạo phong trào cách mạng ở địa phương. Đồng thời, đảm bảo các...

Đánh giá như thế nào cổng thông tin này?

  • Đang truy cập 8
  • Hôm nay 1,046
  • Tháng hiện tại 2,837
  • Tổng lượt truy cập 1,289,011
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây