Hội LHPN xã Quế Phú ra mắt mô hình “gia đình 5 có, 3 sạch” tại thôn Hương Quế Đông

Chủ nhật - 20/08/2023 22:50
Hội LHPN xã Quế Phú ra mắt mô hình “gia đình 5 có, 3 sạch” tại thôn Hương Quế Đông
1
1
Vào chiều ngày 20/8/2023 Hội LHPN xã Quế phú tổ chức ra mắt điểm Mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” tại thôn Hương Quế Đông đến tham dự với buổi ra mắt có đồng chí Nguyễn Thị Lệ Thu - UVBTV Hội LHPN huyện Quế Sơn, đồng chí Phan Duy Phương HUV, Bí thư Đảng ủy xã và đại diện các ban, ngành, hội đoàn thể của xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận, các hội đoàn thể và toàn thể Hội viên phụ nữ trong thôn đến dự.


Đ/c Nguyễn Thị Lệ Thu - UVBTV Huyện hội phát biểu chỉ đạo
Đ/c Phan Duy Phương – BT Đảng uỷ xã phát biểu chỉ đạo
Mô hình gia đình 5 có 3 sạch với các tiêu chí: “Có ngôi nhà an toàn; có sinh kế bền vững, có tri thức, có sức khỏe; có nếp sống văn hoá và “Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ” nhằm nâng cao kiến thức, năng lực, trách nhiệm của cán bộ Hội viên phụ nữ.

Quang cảnh buổi lễ ra mắt mô hình  “gia đình 5 có 3 sạch”
Trong buổi ra mắt mô hình đã bầu ra Ban chủ nhiệm gồm có 11 đồng chí, trong đó đồng chí Võ Thị Ngọc Thuyên làm chủ nhiệm Câu lạc bộ và 10 thành viên trong ban chủ nhiệm. Tại buổi ra mắt, các thành viên đã được thông qua quy chế hoạt động của mô hình. Việc tham gia mô hình nhằm giúp hội viên phụ nữ có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giúp đỡ nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho phụ nữ, gia đình và cộng đồng. Đây là chi hội được chọn triển khai thí điểm mô hình của  là một trong 4 thôn được công nhận hoàn thành NTM kiểu mẫu của xã. Chi hội sẽ tập trung triển khai toàn diện 8 tiêu chí, 5 có là: có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có sức khỏe, có kiến thức, có nếp sống văn hóa và 3 sạch là: nhà sạch, bếp sạch, ngõ sạch.  Đây là mô hình mới do TW Hội LHPN Việt Nam phát động, triển khai tại địa bàn xã đạt nông thôn mới, xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu nhằm thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đồng thời,  Hội sẽ tập trung hỗ trợ kiến thức, tạo việc làm, vận động hội viên, phụ nữ sản xuất phát triển kinh tế  tại địa phương. Trong buổi ra mắt Hội đã trao sinh kế 100 con gà giống cho 10 hội viên phụ nữ khó khăn, và 10 bảo hiểm thân thể cho các thành viên ban chủ nhiệm.
Trao sinh kế cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Trao bảo hiểm thân thể cho hội viên phụ nữ
Để triển khai thực hiện tốt mô hình có hiệu quả. Hội LHPN cùng với chi hội khảo sát thực tế 8/8 tổ với 314  hộ tham gia có 327  hội viên phụ nữ đăng ký qua đó nắm bắt thục tế cũng như nhu cầu nguyện vọng của hội viên phụ nữ trong việc thực hiện các tiêu chí cuộc vận động xây dưng gia đình 5 có 3 sạch, từ đó tập trung tuyên truyền vận động hổ trợ giúp cho hội viên phụ nữ có thêm kiến thức, vận động thành viên gia đình và cộng đồng thực hiện tốt cuộc vận động, phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội tham gia xây dựng NTM, thông qua việc thực hiện các tiêu chí 5 có 3 sạch góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho phụ nữ gia đình và cồng đồng, thực hiện tốt tiêu chí NTM, từ mô hình này giúp cho chị em phụ nữ được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, trong lao động, sản xuất, phòng chống bạo lực gia đình, cách chăm sóc nuôi dạy con, có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, góp phần xây dựng NTM nâng cao tại xã nhà.
Dương Thị Tín - CT Hội LHPN xã Quế Phú
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Trước Cách mạng Tháng Tám 1945, vùng đất này thuộc Tổng Xuân Phú, một tổng lớn của huyện Quế Sơn với tổng cộng 22 làng. Sau Cách mạng Tháng Tám, khoảng tháng 3 năm 1946, Tổng Xuân Phú (trừ làng Cẩm Sơn được giao về cho Duy Xuyên) số làng còn lại được chia thành 6 xã, với tên gọi mới là Dưỡng Xuân,...

Đánh giá như thế nào cổng thông tin này?

  • Đang truy cập 30
  • Hôm nay 500
  • Tháng hiện tại 29,145
  • Tổng lượt truy cập 1,234,991
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây