Hội LH Phụ nữ xã tổ chức khai giảng lớp dạy nghề dùng thuốc thú y trong chăn nuôi

Thứ năm - 22/06/2023 21:03
Chiều ngày 15/6/2023, Hội LHPN xã phối hợp với Trung tâm đào tạo nghề Thanh niên tỉnh Quảng Nam tổ chức khai giảng lớp học nghề “dùng thuốc thú y trong chăn nuôi” cho HVPN trên địa bàn xã.
Đào tạo nghề cho lao động nông thôn là chủ trương đúng đắn, kịp thời của Chính phủ nhằm đáp ứng nhu cầu học nghề, nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo nghề, tạo việc làm, mở rộng thực hành sản xuất nông nghiệp tiên tiến, hiện đại, tăng thu nhập của người lao động sau học nghề, đáp ứng yêu cầu chuyển dịch cơ cấu lao động và cơ cấu kinh tế. Đồng thời, góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững.
Đ/c Lê Quang Lưu trưởng phòng  đào tạo TT dạy nghề TN Quảng Nam
phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Về dự với buổi khai giảng có Đ/c Trần Viết Năm PBT Đảng uỷ - chủ tịch HĐND - trưởng KDV xã , đ/c Nguyễn Văn Hoa ĐUV - PCT UBND xã, và 35 học viên là  HVPN trên địa bàn xã có về dự đông đủ. 

Đại biểu và hội viên tham gia buổi tập huấn
Theo kế hoạch, lớp học sẽ được tổ chức trong 2 tháng. Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên sẽ nắm được các kiến thức cơ bản về cách dùng thuốc thú y trong việc chăn nuôi gia súc, gia cầm. Đồng thời, học viên sẽ thực hành được kỹ năng nghề như: cách sử dụng thuốc, chọn loại thuốc, thức ăn, nuôi dưỡng, chăm sóc, chẩn đoán, phòng và trị bệnh thường gặp trong chăn nuôi đúng quy trình kỹ thuật.
Quang cảnh buổi lễ khai giảng lớp học nghề “dùng thuốc thú y  trong chăn nuôi”
Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề. Thông qua lớp học nghề này nhằm giúp các học viên trên địa bàn xã có điều kiện tiếp cận cách dùng thuốc trong chăn nuôi để vận dụng vào việc chăn nuôi tại gia đình có hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập, từ đó góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Tác giả bài viết: Trương Thị Huệ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xã Quế Phú nằm ở vùng Đông của Huyện Quế Sơn, địa hình phức tạp, đồi núi, sông suối, ruộng đồng xen lẫn giữa trung du và đồng bằng là địa bàn thuận lợi cho việc hình thành các an toàn khu, để cán bộ cách mạng hoạt động xây dựng và lãnh đạo phong trào cách mạng ở địa phương. Đồng thời, đảm bảo các...

Đánh giá như thế nào cổng thông tin này?

  • Đang truy cập 6
  • Hôm nay 500
  • Tháng hiện tại 29,120
  • Tổng lượt truy cập 1,234,966
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây