Gặp mặt các tổ dịch vụ nông nghiệp: làm đất, thuỷ nông, thu hoạch năm 2023.

Thứ bảy - 15/04/2023 04:12
Ngày 15/4/2023, Uỷ ban nhân dân xã và Hợp tác xã nông nghiệp Quế Phú tổ chức Gặp mặt các tổ dịch vụ nông nghiệp gồm: làm đất, thuỷ nông, thu hoạch nhằm động viên tinh thần và triển khai các nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã trong thời gian đến.
Tham dự buổi Gặp mặt có đ/c Trần Viết Năm - PBT Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Văn Hoa - Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban nông nghiệp xã; ông Võ Văn Chín - Giám đốc HTX Nông nghiệp Quế Phú cùng với các đồng chí là bí thư chi bộ, trưởng thôn trên địa bàn. Đặc biệt trong dịp này có sự tham gia đông đủ của 84 nông dân hoạt động cung cấp các dịch vụ nông nghiệp về: làm đất, thuỷ nông, thu hoạch trên toàn xã.
Cảnh quan buổi gặp mặt

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Hoa, Phó chủ tịch UBND xã cho biết, các tổ dịch vụ nông nghiệp: làm đất, thuỷ nông, thu hoạch có một vai trò rất lớn trong việc hỗ trợ bà con nông dân sản xuất nông nghiệp đặt biệt là sản xuất lúa. Sự phối hợp giữa các dịch vụ thuỷ đông - làm đất, thuỷ nông – thu hoạch cũng là việc rất quan trọng góp phần nâng cao năng suất đem lại sự thắng lợi cho các mùa vụ. Do vậy UBND xã rất quan tâm, hỗ trợ và chỉ đạo các tổ dịch vụ trên hoạt động trên tinh thần vì lợi ích của nông dân trong xã và hài hoà với lợi nhuận kinh doanh. Hằng năm, UBND xã đều tổ chức các cuộc họp để bàn bạc thống nhất giá thu hoạch, giá làm đất, củng cố các tổ thuỷ nông trên toàn xã và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho các vụ sản xuất. Trong bối cảnh hiện nay, thị trường nông sản giá cả bất lợi, đời sống nông dân còn nhiều khó khăn, UBND xã đề nghị các tổ dịch vụ nỗ lực, cố gắng cung ứng các dịch vụ tốt nhất với giá cả phải chăng  để hỗ trợ cho bà con nhân dân trong xã yên tâm tiếp tục sản xuất, góp phần ổn định đời sống nói riêng và phát triển kinh tế xã hội nói chung.

Xác định Đông Xuân luôn là vụ sản xuất quan trọng nhất trong năm, bởi đây là vụ có diện tích lớn nhất, năng suất đạt cao, đây cũng là thời điểm có đặc thù thời tiết phù hợp bố trí nhiều giống lúa, có điều kiện thuận lợi để áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp. Nên ngay từ đầu vụ Đảng ủy - Chính quyền xã Quế Phú đã chủ động xây dựng tốt các phương án chuẩn bị để có một vụ sản xuất chủ động, đạt hiệu quả cao.
Vụ Đông Xuân năm nay, toàn xã đã gieo sạ 476 ha lúa và hơn 150 ha cây rau màu các loại. Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, sâu bệnh hại, Ban nông nghiệp xã và các thôn đã thường xuyên đôn đốc và tích cực hướng dẫn bà con nông dân tập trung làm đất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp, xuống giống đúng thời vụ, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, chăm sóc phòng trừ sâu bệnh để đảm bảo sản xuất thắng lợi. Đến nay lúa vụ Đông Xuân đang giai đoạn chín rộ, UBND xã đề nghị các thôn tiếp tục  chỉ đạo việc chăm bón và thu hoạch; thường xuyên thông báo trên Đài thuyền thanh xã và các loa phóng thanh ở thôn để hướng dẫn bà con nông dân tiếp tục phòng trừ sâu bệnh, đặc biệt là các bệnh cuối vụ như: rầy nâu, khô cổ bông, lem lép hạt../.

Tác giả bài viết: Thanh Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xã Quế Phú nằm ở vùng Đông của Huyện Quế Sơn, địa hình phức tạp, đồi núi, sông suối, ruộng đồng xen lẫn giữa trung du và đồng bằng là địa bàn thuận lợi cho việc hình thành các an toàn khu, để cán bộ cách mạng hoạt động xây dựng và lãnh đạo phong trào cách mạng ở địa phương. Đồng thời, đảm bảo các...

Đánh giá như thế nào cổng thông tin này?

  • Đang truy cập 7
  • Hôm nay 638
  • Tháng hiện tại 6,231
  • Tổng lượt truy cập 1,130,921
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây