Động thổ Tôn tạo nâng cấp Đền thờ liệt sĩ Núi Quế - Anh Linh Đài

Thứ tư - 12/06/2019 15:24
Sáng ngày 12/6/2019, UBND xã Quế Phú tổ chức Lễ động thổ Tôn tạo nâng cấp di tích lịch sử cấp tỉnh Đền thờ liệt sĩ Núi Quế - Anh Linh Đài. Đây là công trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tưởng niệm các chiến sĩ Đại đội 1 – Tiểu đoàn Đặc Công 409, Quân Khu 5 đã anh dũng hi sinh trong trận đánh vào căn cứ quân viễn chinh Mỹ vào đêm ngày 11/5/1969.
            Trong những ngày tháng Sáu, cả nước đang  phấn đấu lập thành tích hướng về kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947-27/7/2019. Với lòng tri ân sâu sắc, “uống nước nhớ nguồn”  chúng ta nghiêng mình tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho hòa bình, độc lập dân tộc, để bảo vệ bình yên cho Tổ Quốc, cho nhân dân. Chiến tranh đã qua đi, nhưng tất cả chúng ta – những người dân Việt Nam  không lúc nào nguôi ngoai những mất mát, những nỗi đau mà nó để lại. Những người con anh dũng của Tổ quốc có người đã nằm lại với đất mẹ thân yêu, nhưng những chiến công và tên tuổi của các anh đã trở thành bất tử, khắc ghi vào lịch sử dân tộc và mãi mãi được các thế hệ người Việt Nam tưởng nhớ. Đền liệt sĩ Núi Quế - Anh linh đài là nơi ngã xuống của 40 chiến sĩ của Tiểu đoàn đặc công 409, trong trận đánh vào đêm ngày 11/5/1969. Công trình Đền liệt sĩ Núi Quế - Anh Linh Đài được xây dựng để tưởng niêm các chiến sĩ đã anh dũng hy sinh trong trận đánh đó, Giai đoạn 1 của công trình được đồng đội và người thân khởi công xây dựng năm 2012 đến năm 2017 công trình  được UBND tỉnh Quảng Nam công nhận và xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh. Nay Công trình được Tổng công ty Du lịch Sài Gòn - Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Saigontourist tiếp tục tài trợ kinh phí để tôn tạo nâng cấp hoàn thành giai đoạn 2.
              Sáng ngày 12/6/2019, UBND xã Quế Phú tổ chức Lễ động thổ Tôn tạo nâng cấp di tích lịch sử cấp tỉnh Đền thờ liệt sĩ Núi Quế - Anh Linh Đài. Tham dự Lễ động thổ có đồng chí Lê Tấn Trung  -Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Quế Sơn; Đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Thức – Phó chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND-UBND-UBMTTQVN, các phòng ban chuyên môn huyện Quế Sơn và xã Quế Phú. Về phía đơn vị tài trợ tham dự buổi lễ có ông Phạm Huy Bình – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Du lịch Sài Gòn – Saigontourist và đại diện các đơn vị thi công, đơn thiết kế công trình. Các đồng chí, đồng đội và thân nhân của các anh hùng liệt sĩ của tiểu đoàn đặc công 409 cũng về dự Lễ động thổ Tôn tạo nâng cấp di tích lịch sử cấp tỉnh Đền thờ liệt sĩ Núi Quế - Anh Linh Đài

 
chu thu khai mac
Đ/c Đồng Phước Thoại -Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quế Phú phát biểu khai mạc
            Công trình Tôn tạo nâng cấp di tích cấp tỉnh Đền liệt sĩ Núi Quế - Anh Linh Đài bao gồm các hạng mục: mở rộng khuôn viên, xây mới phù điêu, tạo cảnh quan cây xanh, hồ nước, hệ thống điện chiếu sáng và một số công trình phụ trợ khác với tổng kinh phí trên 9 tỷ đồng, do Tổng công ty du lịch Sài Gòn – Saigontourist hỗ trợ và trực tiếp quản lý dự án.
Các đại biểu tham dự thực hiện nghi thức động thổ
Các đại biểu tham dự thực hiện nghi thức động thổ
 
Phối cảnh tổng thể di tích lịch sử cấp tỉnh Đền liệt sĩ Núi Quế - Anh Linh Đài
Phối cảnh tổng thể Di tích lịch sử cấp tỉnh Đền liệt sĩ Núi Quế - Anh Linh Đài

           Khi công trình hoàn thành nơi đây không  chỉ là nơi tưởng các liệt sĩ mà còn là điểm đến để giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, đồng thời tạo điểm nhấn về kiến trúc, hình thành cảnh quan hài hòa tại đồi Núi Quế; từ đó cùng với các di tích khác trên địa bàn xã như: Di tích chiến thắng Mộc Bài, Di tích lịch sử Hòn Hầm, Đình làng Hương Quế, Nhà thờ Tam Tộc, Nhà thờ Tộc Nguyễn, Mộ Phạm Nhữ Tăng, Mô Lê Đại Lang tạo nên một quần thể các di tích tại xã nhà mang tính lịch sử và cách mạng sâu sắc.
                                                                                                  Thanh Quang         
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu

Giới thiệu chung

Xã Quế Phú nằm ở vùng Đông của Huyện Quế Sơn, địa hình phức tạp, đồi núi, sông suối, ruộng đồng xen lẫn giữa trung du và đồng bằng là địa bàn thuận lợi cho việc hình thành các an toàn khu, để cán bộ cách mạng hoạt động xây dựng và lãnh đạo phong trào cách mạng ở địa phương. Đồng thời, đảm...

Đánh giá như thế nào cổng thông tin này?

Văn bản - Kế hoạch

thu thập thông tin cb, cc

Mẫu phiếu thu thập thông tin xây dựng cơ sở dữ liệu CB,CC cấp xã

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 390 | lượt tải:276

Vb15112019

Mẫu đánh giá cán bộ, công chức, viên chức, NHĐKCT 2019

Thời gian đăng: 15/11/2019

lượt xem: 557 | lượt tải:629

94/TB-VPĐPNTM

Thông báo Nội dung và thể lệ Cuộc thi "Sáng tác biểu trưng về Nông thôn mới Quảng Nam"

Thời gian đăng: 29/11/2017

lượt xem: 609 | lượt tải:200

2276/VPUBND-KTN

Về việc giải quyết đề nghị của UBND huyện Quế Sơn tại Tờ trình số 338/TTr-UBND ngày 20/11/2017

Thời gian đăng: 29/11/2017

lượt xem: 559 | lượt tải:221

1223/QĐ-UBND

Quyết định Ban hành Quy chế quản lý, hoạt động Cổng thông tin điện tử huyện Quế Sơn

Thời gian đăng: 29/11/2017

lượt xem: 672 | lượt tải:286

96/KH-UBND

Kế hoạch Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước năm 2018

Thời gian đăng: 29/11/2017

lượt xem: 650 | lượt tải:243
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay169
  • Tháng hiện tại17,822
  • Tổng lượt truy cập423,158
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây