Đảng uỷ xã Quế Phú tổ chức lễ ra mắt tập sách “Quế Phú - Một thời oanh liệt”

Thứ năm - 22/06/2023 03:01
Sáng ngày 21/6/2023, Đảng bộ xã Quế Phú long trọng tổ chức Lễ ra mắt tập sách “Quế Phú - Một thời oanh liệt”.
Đảng uỷ xã Quế Phú tổ chức lễ ra mắt tập sách “Quế Phú - Một thời oanh liệt”

Sáng ngày 21/6/2023, Đảng bộ xã Quế Phú long trọng tổ chức Lễ ra mắt tập sách “Quế Phú - Một thời oanh liệt”. Tham dự buổi lễ có đồng chí Võ Văn Nhàn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lý Xuân Phong - UV.BTV, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Võ Đình Trung - UV.BTV, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra huyện; các nhân chứng lịch sử; các cán bộ lão thành cách mạng các cấp qua các thời kỳ; Uỷ viên BCH Đảng bộ xã Quế Phú khóa XXX, đại biểu HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội xã, Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.
 

ĐC Phan Duy Phương tặng sách cho các đại biểu trong buổi lễ

Sau hơn 06 năm triển khai thực hiện sưu tầm, thu thập, tổng hợp và nghiên cứu tài liệu, trên cơ sở tiếp thu ý kiến đóng góp của các nhân chứng lịch sử và cán bộ lão thành cách mạng qua các thời kỳ, Đảng ủy, UBND xã Quế Phú cùng Ban biên soạn, đến nay tập sách “Quế Phú - Một thời oanh liệt” đã được xuất bản, bao gồm 259 trang với 40 bài viết của 21 tác giả là nhân chứng sống, tập sách kể về bao khốc liệt của chiến tranh cùng với sự hy sinh vô bờ bến của quân và dân trong xã, về những chiến công tựa những đóa hoa bất tử cùng bao tấm gương kiên trung anh hùng bất khuất.

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi lễ ra mắt sách đồng chí Phan Duy Phương - HUV, Bí thư Đảng ủy xã đã nêu bật ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tổ chức sưu tầm, nghiên cứu, biên soạn tập sách “Quế Phú - Một thời oanh liệt”. Đây là một tài liệu có ý nghĩa về  mặt lịch sử, kể về con người giàu truyền thống cách mạng đã hy sinh xương máu, công sức trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước của xã nhà.

Để phát huy giá trị của cuốn sách, đồng chí chỉ đạo cấp ủy cần tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng trong cán bộ, đảng viên, thế hệ trẻ, đồng thời làm tốt công tác lưu trữ, bảo quản để làm tư liệu đề tài chiến tranh cách mạng sau này.             

 

     

Tác giả bài viết: Phan Thị Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trước Cách mạng Tháng Tám 1945, vùng đất này thuộc Tổng Xuân Phú, một tổng lớn của huyện Quế Sơn với tổng cộng 22 làng. Sau Cách mạng Tháng Tám, khoảng tháng 3 năm 1946, Tổng Xuân Phú (trừ làng Cẩm Sơn được giao về cho Duy Xuyên) số làng còn lại được chia thành 6 xã, với tên gọi mới là Dưỡng Xuân,...

Đánh giá như thế nào cổng thông tin này?

  • Đang truy cập 5
  • Hôm nay 500
  • Tháng hiện tại 29,043
  • Tổng lượt truy cập 1,234,889
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây