Chỉ hiệu quả khi nhân dân đồng thuận

Thứ sáu - 01/04/2022 04:20
Sự đồng thuận của Nhân dân trong việc xây dựng tuyến đường giao thông nông thôn

Thôn Đồng Tràm Tây là một trong 04 thôn được xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiễu mẫu của xã Quế Phú. Trong khu dân cư có tuyến đường đã bê tông hóa dài khoảng 1.850m, mặt đường 3m nhưng đã xuống cấp, đi lại khó khăn.

Tháng 12 năm 2021 được sự quan tâm của UBND huyện Quế Sơn phê duyệt đầu tư nâng cấp tuyến đường này mở rộng mặt đường từ 3m lên 5m. Chiều dài tuyến đường 1.520 mét. Tổng kinh phí 1,7 tỷ đồng, trong đó Nhân dân đóng góp 511 triệu đồng.

2 1
Để mở rộng tuyến đường này hết sức khó khăn, bởi lẻ hai bên đường hầu hết nhân dân đã xây dựng tường rào, cổng ngõ kiên cố, trong khi đó không có kinh phí bồi thường thiệt hại, giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, để triển khai nhanh tuyên đường này, Đảng ủy xã chỉ đạo, Ủy ban nhân dân xã phối hợp với Mặt trận, đoàn thể và chi bộ, Ban nhân dân thôn, Ban công tác Mặt trận thôn quyết tâm đẩy mạnh, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận với chủ trương mỡ rộng tuyến đường.
 

Việc triển khai thực hiên mặc dù trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp và vào những ngày cận kề Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, nhưng với sự vào cuộc đồng bộ của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị từ xã đến thôn, tập trung làm tốt tuyên truyền, vận động, thiết phục để nhân dân nhận thức được việc mở rộng đường sẽ thuận tiện trong lưu thông, đi lại, vận chuyển hàng hóa phục vụ sản xuất, kinh doanh, bên cạnh đó sẽ gốp phần vào việc xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiễu mẫu. Nhờ đó, 100% hộ dân bị ảnh hưởng do dự án đều thống nhất cao và vui mừng, phấn khởi khi được nhà nước quan tâm năng cấp mỡ rộng tuyến đường, đồng thuận tự giác tháo dỡ 920m tường rào, 41 cổng ngõ với tổng kinh phí ước tính khoảng 1tỷ 370 triệu đồng và hiến 4.100m2 đất vườn bàn giao mặt bằng để thi công.
 

Người dân tự nguyện hiến đất để làm đường giao thông nông thôn

Có thể nhận thấy, một khi ý Đảng hợp lòng dân thì việc gì cũng được nhân dân đồng thuận, việc mở rộng tuyến đường này là mong muốn bấy lâu nay của nhân dân, tuyến đường sau khi được mở rộng sẻ là trục giao thông chính của thôn kết nối thị trấn Hương An là điều kiện thuận lợi để nhân dân lưu thông hàng hóa, mở rộng các hoạt động sản xuất, kinh doanh, nâng cao đời sống, gốp phần để thôn Đồng Tràm Tây xã Quế Phú hoàn thành các tiêu chí xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu vào 2025.

Tác giả bài viết: Lê Viết Mẫu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trước Cách mạng Tháng Tám 1945, vùng đất này thuộc Tổng Xuân Phú, một tổng lớn của huyện Quế Sơn với tổng cộng 22 làng. Sau Cách mạng Tháng Tám, khoảng tháng 3 năm 1946, Tổng Xuân Phú (trừ làng Cẩm Sơn được giao về cho Duy Xuyên) số làng còn lại được chia thành 6 xã, với tên gọi mới là Dưỡng Xuân,...

Đánh giá như thế nào cổng thông tin này?

  • Đang truy cập 7
  • Hôm nay 500
  • Tháng hiện tại 28,970
  • Tổng lượt truy cập 1,234,816
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây