Chi bộ thôn Hương Quế Đông tổ chức Hội thi kể chuyện về Bác Hồ

Thứ tư - 10/05/2023 20:48
Nhân kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023) và 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023). Đồng thời đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chỉ thị số 05 của Bộ chính trị, tối 30/4/2023, Chi bộ Hương Quế Đông tổ chức hội thi kể chuyện về Bác Hồ năm 2023. Dự hội thi có lãnh đạo Đảng ủy xã Quế Phú, chi ủy, chi bộ, đại biểu các ban ngành đoàn thể thôn và toàn thể đảng viên của Chi bộ Hương Quế Đông.
 
Các thí sinh nhận hoa chúc mừng của ban tổ chức hội thi

Tham gia hội thi có 8 thí sinh đến từ các chi hội phụ nữ, nông dân, cựu chiến binh, đoàn thanh niên. Mỗi thí sinh dự thi tham gia kể 01 câu chuyện về Bác Hồ trong thời gian 15 phút. Bằng hình thức sân khấu hóa, 8 thí sinh đã mang đến 8 câu chuyện cảm động, ý nghĩa về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp, những đức tính giản dị, tiết kiệm, lòng nhân hậu, cách đối nhân xử thế của Người. Đó là những câu chuyện cụ thể như “Đôi dép Bác Hồ”, “Bác Hồ đến thăm người nghèo”, “Lời Bác dặn trước lúc đi xa”,… Cùng với những câu chuyện, mỗi thí sinh đều rút ra bài học kinh nghiệm và liên hệ thực tiễn cho bản thân.
Hội thi chính là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên chi bộ và Nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về tư tưởng, đạo đức cách mạng sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó, tạo chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động, góp phần đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thường xuyên, cụ thể, thiết thực.
Ban tổ chức trao giải nhất

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Bùi Trần Bảo Ngân thí sinh thuộc chi đoàn viên thanh niên với câu chuyện “Lời Bác dặn trước lúc đi xa”. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 2 giải Nhì, 2 giải Ba, 3 giải khuyến khích cho các thí sinh tham gia hội thi.

Tác giả bài viết: Phan Thị Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trước Cách mạng Tháng Tám 1945, vùng đất này thuộc Tổng Xuân Phú, một tổng lớn của huyện Quế Sơn với tổng cộng 22 làng. Sau Cách mạng Tháng Tám, khoảng tháng 3 năm 1946, Tổng Xuân Phú (trừ làng Cẩm Sơn được giao về cho Duy Xuyên) số làng còn lại được chia thành 6 xã, với tên gọi mới là Dưỡng Xuân,...

Đánh giá như thế nào cổng thông tin này?

  • Đang truy cập 7
  • Hôm nay 641
  • Tháng hiện tại 6,234
  • Tổng lượt truy cập 1,130,924
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây