Kiểm tra chương trình xây dựng NTM các xã Quế Phú, Quế Quân 2 và Quế Long

Thứ tư - 23/02/2022 23:00
Thực hiện chương trình kiểm tra đôn đốc, tháo gỡ khó khăn cho các xã đăng ký về đích xã NTM giai đoạn 2016-2020. Sáng ngày 23/8/2016, Đoàn công tác Văn phòng Điều phối NTM tỉnh cùng với UBND huyện Quế Sơn đã làm việc với lãnh đạo các xã Quế Phú, Quế Long và Quế Xuân 2.

Thực hiện chương trình kiểm tra đôn đốc, tháo gỡ khó khăn cho các xã đăng ký về đích xã NTM giai đoạn 2016-2020. Sáng ngày 23/8/2016, Đoàn công tác Văn phòng Điều phối NTM tỉnh cùng với UBND huyện Quế Sơn đã làm việc với lãnh đạo các xã Quế Phú, Quế Long và Quế Xuân 2.

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo UBND xã Quế Phú, Quế Long và Quế Xuân 2, đã báo cáovới Đoàn công tác về Đề án xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2016-2020; kế hoạch triển khai chương trình xây dựng NTM năm 2016. Kết quả thực hiện, mức độ tỷ lệ hoàn thành nội dung từng tiêu chí đến thời điểm hiện nay; việc huy động các nguồn lực phục vụ xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho người dân; tình hình giải ngân các nguồn vốn đã giao và các giải pháp của huyện và xã để phấn đấu hoàn thành mục tiêu đã đề ra trong thời gian đến.… Đến nay, xã Quế Phú đã đạt 12 tiêu chí, Quế Xuân 2 đạt 13 tiêu chí, Quế Long phấn đấu sẽ hoàn thành 19 tiêu chí trong năm 2016. Các tiêu chí chưa đạt thuộc nhóm xây dựng cơ bản, thủy lợi, trường học, nhà văn hóa thôn, công trình nước sạch...

Các xã kiến nghị cần tiếp tục hỗ trợ đầu tư nguồn vốn để địa phương chủ động triển khai thực hiện các tiêu chí còn lại đảm bảo theo đúng lộ trình kế hoạch   và đạt mục tiêu đã đề ra; đồng thời thông báo sớm danh mục công trình đầu tư xây dựng và phân bổ nguồn vốn để các địa phương có kế hoạch thực hiện kịp thời. Những vấn đề liên quan đến phương án phát triển sản xuất, phát triển chăn nuôi, tăng thu nhập cho hộ nghèo, các khoản nợ xây dựng cơ bản... cũng được các xã trao đổi, thảo luận đề xuất và kiến nghị tỉnh, cần quan tâm.

Trước những khó khăn trong việc thực hiện hoàn thành các tiêu chí còn lại, bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và huy động nội lực sức dân cũng như các chương trình, dự án vào địa bàn, lãnh đạo UBND huyện cùng 3 xã Quế Phú, Quế Long và Quế Xuân 2, mong muốn cấp trên sớm tạo điều kiện hỗ trợ về kinh phí, để địa phương triển khai thực hiện đạt mục tiêu kế hoạch đề ra.

Sau khi nghe ý kiến giải trình của lãnh đạo huyện, xã và ý kiến góp ý của các thành viên Đoàn kiểm tra, đồng chí Đỗ Vạn Lộc - Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm các xã cần tập trung triển khai thực hiện trong thời gian đếnđó là tiếp tục củng cố, giữ vững các tiêu chí đã đạt, nhất là các tiêu chí mềm không cần nhiều nguồn lực đầu tư; khẩn trương triển khai thực hiện có hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ để phát triển sản xuất nâng cao đời sống của người dân; Tập trung rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch xây dựng xã NTM gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp; thực hiện hoàn thành các công trình XDCB theo đúng tiến độ đã đề ra; tập trung hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đề nghị huyện thẩm tra, tỉnh thẩm định các tiêu chí NTM theo đúng quy định.

Tác giả: admin

Nguồn tin: Hải Hàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trước Cách mạng Tháng Tám 1945, vùng đất này thuộc Tổng Xuân Phú, một tổng lớn của huyện Quế Sơn với tổng cộng 22 làng. Sau Cách mạng Tháng Tám, khoảng tháng 3 năm 1946, Tổng Xuân Phú (trừ làng Cẩm Sơn được giao về cho Duy Xuyên) số làng còn lại được chia thành 6 xã, với tên gọi mới là Dưỡng Xuân,...

Đánh giá như thế nào cổng thông tin này?

  • Đang truy cập 7
  • Hôm nay 1,046
  • Tháng hiện tại 2,886
  • Tổng lượt truy cập 1,289,060
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây