Lễ hội: “Những ngày văn hóa Hàn Quốc” tại Hội An.

Thứ năm - 24/02/2022 02:46
Từ ngày 11 – 12/3/2017 (thứ Bảy, Chủ Nhật) tại Vườn tượng An Hội, thành phố Hội An. UBND Quảng Nam phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tổ chức lễ hội: “Những ngày văn hóa Hàn Quốc”.
Thông qua các chương trình văn hóa nghệ thuật sẽ giúp người dân và du khách hiểu hơn về đất nước và con người Hàn Quốc

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện hướng đến kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao 2 nước. Lễ hội còn nhằm mục đích quảng bá nét văn hóa đặc sắc của các địa phương của Hàn Quốc cũng như tỉnh Quảng Nam về nghệ thuật làm đèn lồng; biểu diễn văn hóa âm nhạc truyền thống, nghệ thuật đương đại; giới thiệu thời trang truyền thống (áo truyền thống Hanbok của Hàn Quốc và áo dài của Việt Nam,…), nghệ thuật ẩm thực Hàn – Việt; qua đó, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân Quảng Nam và các địa phương Hàn Quốc, góp phần đưa quan hệ hợp tác giữa hai nước đi vào chiều sâu, thiết thực.

Các nội dung của sự kiện:

+ Trưng bày đèn lồng: đèn lồng của Hàn Quốc (kiểu đèn treo và đèn chiếu tường) sẽ được các nghệ nhân Hàn Quốc làm và mang sang Việt Nam để lắp ráp và trưng bày cùng với các đèn lồng của Việt Nam tại phố cố Hội An (dự kiến địa điểm tại bùng binh An Hội).

+ Biểu diễn nghệ thuật đương đại: gồm hai nhóm nhạc Hàn Quốc là Sachoon và Bibap.

+ Biểu diễn âm nhạc truyền thống: kết họp giữa đàn bầu và các loại nhạc cụ của Hàn Quốc.

+ Trình diễn thời trang: trình diễn Hanbok bằng giấy, Áo dài, váy dạ hội.

+ Gian hàng giói thiệu văn hóa du lich, ẩm thực Hàn Quốc, Việt Nam: bao gồm các gian hàng trưng bày các ấn phẩm tuyên truyền văn hóa, du lịch của Hàn Quốc và Việt Nam; ẩm thực Hàn Quốc; khu vực trải nghiệm Hanbok.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Trước Cách mạng Tháng Tám 1945, vùng đất này thuộc Tổng Xuân Phú, một tổng lớn của huyện Quế Sơn với tổng cộng 22 làng. Sau Cách mạng Tháng Tám, khoảng tháng 3 năm 1946, Tổng Xuân Phú (trừ làng Cẩm Sơn được giao về cho Duy Xuyên) số làng còn lại được chia thành 6 xã, với tên gọi mới là Dưỡng Xuân,...

Đánh giá như thế nào cổng thông tin này?

  • Đang truy cập 6
  • Hôm nay 1,046
  • Tháng hiện tại 2,819
  • Tổng lượt truy cập 1,288,993
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây