Tăng cường công tác quản lý thu, chi ngân sách nhà nước năm 2017

Thứ tư - 23/02/2022 22:10
Để phấn đấu hoàn thành toàn diện, vượt mức dự toán thu, chi ngân sách năm 2017 góp phần hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch kinh tế xã hội năm 2017, ngày 20/11, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, Ban, ngành, Hội, đoàn thể; UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo hiệu quả các giải pháp về thu, chi ngân sách nhà nước năm 2017.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, Ban, ngành thuộc tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường phối hợp với cơ quan Thuế, Hải quan trong chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị chấp hành các quy định của Luật Ngân sách nhà nước; Luật phí, lệ phí; các Luật Thuế sửa đổi, bổ sung và nhiệm vụ thu ngân sách theo chỉ đạo của Bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh; tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân thuộc các thành phần kinh tế phát triển sản xuất, kinh doanh, thực hiện nghĩa vụ với ngân sách nhà nước; tăng cường công tác phòng, chống buôn lậu và gian lận thương mại, kinh doanh trái pháp luật, gây thất thu thuế.

Cục Thuế tỉnh, Cục Hải quan phối hợp chặt chẽ với các ngành, địa phương thuộc tỉnh triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp tăng cường công tác quản lý thu, chống thất thu, đảm bảo thu đúng, thu đủ, thu kịp thời các khoản thu phát sinh theo quy định. Tập trung triển khai quyết liệt công tác quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế, phấn đấu không để nợ trên 90 ngày và tuyệt đối không để tăng nợ so với tháng trước liền kề; thực hiện đầy đủ các biện pháp cưỡng chế theo quy định đối với các đơn vị nợ thuế, chây ỳ; phấn đấu giảm số nợ thuế đến ngày 31/12/2017 dưới 5% so với thực thu ngân sách nhà nước năm 2017; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp theo đúng tiến độ kế hoạch năm 2017.

Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, phòng Tài chính Kế hoạch cấp huyện tham mưu UBND tỉnh, UBND cấp huyện quản lý chi ngân sách địa phương theo đúng chế độ quy định, trong phạm vi dự toán được giao đảm bảo chặt chẽ, tiết kiệm, hiệu quả; rà soát các chế độ, chính sách an sinh xã hội, nhất là các khoản chi cho con người để đảm bảo chi đúng đối tượng, đúng thời gian quy định. Đồng thời phối hợp, hỗ trợ tạo mọi điều kiện cho cơ quan thuế các cấp thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách trong những tháng cuối năm.

Linh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Trước Cách mạng Tháng Tám 1945, vùng đất này thuộc Tổng Xuân Phú, một tổng lớn của huyện Quế Sơn với tổng cộng 22 làng. Sau Cách mạng Tháng Tám, khoảng tháng 3 năm 1946, Tổng Xuân Phú (trừ làng Cẩm Sơn được giao về cho Duy Xuyên) số làng còn lại được chia thành 6 xã, với tên gọi mới là Dưỡng Xuân,...

Đánh giá như thế nào cổng thông tin này?

  • Đang truy cập 9
  • Hôm nay 1,046
  • Tháng hiện tại 2,865
  • Tổng lượt truy cập 1,289,039
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây