Triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2018

Thứ năm - 24/02/2022 03:18
Sáng 2/1, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Trong năm 2017, UBND tỉnh đã chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện khá toàn diện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, giữ vững sự ổn định chính trị phục vụ tốt nhiệm vụ kinh tế xã hội. Các tiềm lực trong khu vực phòng thủ tiếp tục được xây dựng ngày càng vững chắc và thu được những kết quả tích cực. Nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân-an ninh nhân dân từng bước được củng cố, khả năng phòng thủ sẳn sàng chiến đấu trên cả ba tuyến biển đảo, nội địa, biên giới được tăng cường. Lực lượng vũ trang địa phương được chăm lo xây dựng vững mạnh về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới và được Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đánh giá là tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2017.

Tuy nhiên, công tác tuyên truyền, phổ biến quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc, nhất là trong quần chúng nhân dân vẫn còn có những hạn chế nhất định. Việc phối hợp của các cơ quan, ban ngành trong công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương huy động lực lượng thực hiện phương châm “4 tại chỗ” trong phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn có nơi chưa tốt.

Hội nghị cũng đã triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Trong đó, tiếp tục quán triệt, triển khai nghiêm túc các văn bản của Đảng, Nhà nước về công tác giáo dục quốc phòng - an ninh trong tình hình mới. Củng cố, kiện toàn Hội đồng Giáo dục quốc phòng – an ninh các cấp đúng quy định và tiếp tục triển khai kế hoạch giáo dục quốc phòng – an ninh từ năm 2016 đến 2020 của Hội đồng giáo dục quốc phòng – an ninh tỉnh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao ý thức quốc phòng trong toàn dân. Tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước về công tác quốc phòng;…

Thùy Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trước Cách mạng Tháng Tám 1945, vùng đất này thuộc Tổng Xuân Phú, một tổng lớn của huyện Quế Sơn với tổng cộng 22 làng. Sau Cách mạng Tháng Tám, khoảng tháng 3 năm 1946, Tổng Xuân Phú (trừ làng Cẩm Sơn được giao về cho Duy Xuyên) số làng còn lại được chia thành 6 xã, với tên gọi mới là Dưỡng Xuân,...

Đánh giá như thế nào cổng thông tin này?

  • Đang truy cập 8
  • Hôm nay 1,046
  • Tháng hiện tại 2,836
  • Tổng lượt truy cập 1,289,010
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây