Tiếp tục tăng cường và nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19

Thứ ba - 18/04/2023 04:20
Thực hiện đồng bộ một số giải pháp trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Hình ảnh minh hoạ - Nguồn Internet
Hình ảnh minh hoạ - Nguồn Internet
          Công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân trên địa bàn xã Quế Phú được xác định là nhiệm vụ thường xuyên nên trong thời gian qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn, các đơn vị, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được chỉ đạo triển khai thực hiện đảm bảo theo đúng yêu cầu của các cấp và ngành y tế, dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn được kiểm soát; công tác tiêm phòng vacxin được thực hiện thường xuyên, tuy nhiên một số người dân chưa quan tâm đến công tác tiêm vacxin phòng dịch bệnh, tỷ lệ đạt chưa cao.
Ảnh minh hoạ - Nguồn Internet
           Theo thông tin ghi nhận từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Quốc gia, tình hình dịch Covid-19 trong nước có xu hướng gia tăng, số ca nhập viện cũng gia tăng. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để tiếp tục chủ động các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19, không để dịch bùng phát trở lại, nhất là trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và nghỉ lễ 30/4 - 01/5/2023, UBND xã Quế Phú đã ban hành Công văn số 45/UBND ngày 18/4/2023 để chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ một số giải pháp trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Theo đó, trên địa bàn xã trong thời gian đến cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung:
          1. Tăng cường công tác tuyên truyền phòng bệnh để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân trong việc bảo vệ sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng. Chủ động công tác giám sát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn xã, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác đối với dịch bệnh Covid-19, chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh.
         2. Tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân trong việc thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ Tướng Chính phủ và các hướng dẫn của Bộ y tế về tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện tốt 2K (Đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, Khử khuẩn bằng cách thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh).
         
         3. Triển khai quyết liệt, thúc đẩy chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các đối tượng chưa tiêm mũi nào và chưa tiêm đủ liều theo quy định.
         4. Các trường học trên địa bàn tăng cường tuyên truyền cho học sinh, phụ huynh chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định để phát hiện sớm và xử lý kịp thời, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.
          5. Phát huy công tác dân vận, nâng cao công tác phối hợp của Mặt trận, các đoàn thể để tập trung vận động hội, đoàn viên và người dân tham gia tích cực việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, nhất là với các nhóm có nguy cơ cao (bao gồm nhóm người cao tuổi, người mắc bệnh nền, người bị suy giảm miễn dịch, phụ nữ mang thai…).
Lê Ngọc Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xã Quế Phú nằm ở vùng Đông của Huyện Quế Sơn, địa hình phức tạp, đồi núi, sông suối, ruộng đồng xen lẫn giữa trung du và đồng bằng là địa bàn thuận lợi cho việc hình thành các an toàn khu, để cán bộ cách mạng hoạt động xây dựng và lãnh đạo phong trào cách mạng ở địa phương. Đồng thời, đảm bảo các...

Đánh giá như thế nào cổng thông tin này?

  • Đang truy cập 6
  • Hôm nay 500
  • Tháng hiện tại 29,074
  • Tổng lượt truy cập 1,234,920
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây