Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2018

Thứ năm - 24/02/2022 02:18
Ngày 23/1, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành khóa XIII lần thứ 4 để đánh giá tình hình hoạt động công tác Hội, phong trào phụ nữ, công tác quản lý nguồn vốn vay ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) năm 2017 và bàn phương hướng nhiệm vụ, phát động thi đua năm 2018.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2017, các cấp Hội đã chủ động nghiên cứu, cụ thể hóa các nội dung phù hợp với thực tiễn, có chiều sâu, thiết thực, gắn hoạt động của Hội với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Thông qua đợt thi đua đặc biệt với chủ đề “Phụ nữ Quảng Nam đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh”, các cấp Hội đã vận động hỗ trợ xây dựng 122 mái ấm tình thương, sửa 28 nhà với tổng số tiền hơn 5 tỷ đồng; trao hàng ngàn phương tiện sinh kế cho gần 2.200 hội viên phụ nữ nghèo, neo đơn với tổng số tiền trên 4,5 tỷ đồng. Ngoài ra, Hội LHPN huyện, cơ sở tổ chức nhiều đêm văn nghệ, hoạt động thể dục thể thao chào mừng thành công Đại hội và gây quỹ, tặng 166 sổ tiết kiệm, tặng tiền và quà cho học sinh nghèo vượt khó với tổng số tiền trên 1,5 tỷ đồng.

Các hoạt động vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế cũng được chú trọng triển khai thực hiện tốt. Trong năm qua, Hội LHPN huyện đã hỗ trợ và phối hợp thành lập 3 hợp tác xã (HTX) do phụ nữ quản lý, nâng tổng số lên 4 HTX do phụ nữ quản lý trên địa bàn tỉnh; phối hợp các Trung tâm dạy nghề tổ chức 130 lớp với hơn 4.500 phụ nữ tham gia học nghề, trong đó hơn 2.500 phụ nữ có việc làm sau đào tạo nghề; tiếp tục duy trì, xây dựng 272 mô hình phát triển kinh tế của phụ nữ, thu hút hơn 10.300 thành viên tham gia… Các cấp Hội cũng đã phối hợp với NHCSXH thực hiện tốt hoạt động dịch vụ ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách. Tính đến ngày 31/12/2017, tổng dư nợ ủy thác qua kênh Hội LHPN các cấp gần 1.638 tỷ đồng; đã giải quyết cho hơn 58.800 hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn.

Trong năm 2018, Hội LHPN tỉnh đề ra nhiệm vụ trọng tâm: nâng cao hiệu quả giúp phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; nâng cao hiệu quả tổ chức, hoạt động Hội ở cơ sở, đa dạng hóa các loại hình tập hợp phụ nữ, phát huy quyền làm chủ của hội viên, phụ nữ… Phấn đấu 100% hộ nghèo do phụ nữ làm chủ đủ điều kiện thoát nghèo được Hội giúp, trong đó mỗi cơ sở Hội giúp ít nhất 2 hộ thoát nghèo; phối hợp đào tạo nghề cho lao động nữ, trong đó đồng bằng 100 người/huyện, miền núi 50 người/huyện; hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, trao phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo, trong đó đồng bằng 6 người/huyện, miền núi 2 người/huyện…

Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận, chia sẻ các mô hình mới, cách làm hay; đồng thời chia sẻ những khó khăn, vướng mắc và đưa ra những đề xuất, giải pháp nhằm thực hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Linh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trước Cách mạng Tháng Tám 1945, vùng đất này thuộc Tổng Xuân Phú, một tổng lớn của huyện Quế Sơn với tổng cộng 22 làng. Sau Cách mạng Tháng Tám, khoảng tháng 3 năm 1946, Tổng Xuân Phú (trừ làng Cẩm Sơn được giao về cho Duy Xuyên) số làng còn lại được chia thành 6 xã, với tên gọi mới là Dưỡng Xuân,...

Đánh giá như thế nào cổng thông tin này?

  • Đang truy cập 8
  • Hôm nay 500
  • Tháng hiện tại 28,956
  • Tổng lượt truy cập 1,234,802
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây